4 nhóm nguyên nhân chính gây yếu sinh lý ở nam giới

0
60

Yếu sinh lý là một bệnh lý nhạy cảm của nam gồm nhiều tổ hợp bệnh lý khác như rối loạn cương dương, suy giảm chức năng tình dục, bất lực, xuất tinh sớm,…hay nói đúng hơn yếu sinh lý nam là tình trạng các đấng mày râu không thể thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn.

Nói về các nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới thì có thể kể đến 4 nhóm chính sau đây:

1.Yếu sinh lý do tuổi tác

Tuổi tác càng cao lượng Testosteron càng giảm

Tuổi tác được xem là nhóm nguyên nhân khách quan gây ra yếu sinh lý ở nam giới. Hay nói cách khác, đấng mày râu nào cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên  nguyên nhân này đến sớm hay muộn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng, đời sống vật chất, tinh thần,…

Thông thường, khi bước vào độ tuổi trung niên(40 tuổi), chức năng tình dục của nam giới đã dần bị suy giảm do lượng nội tiết tố nam Testosterol bị giảm sút. Cách nhanh nhất để làm chậm quá trình này là bổ sung kịp thời lượng hoormon tình dục mà cơ thể đang thiếu bằng các loại thực phẩm, thuốc,…

2. Yếu sinh lý do bệnh tật

Các bệnh lý liên quan đến tim mạch, hệ thần kinh, thận và cột sống đều ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý nam giới. Nhẹ thì gây suy giảm chức năng tình dục, nặng thì rối loạn cương dương, bất lực,…

+ Với bệnh tim mạch: chúng làm giảm lượng máu đến các bộ phận khác trong cơ thể, bao gồm cả cậu nhỏ khiến dương vật không thể cương cứng hoặc bị rối loạn cương dương.

+ Bệnh thần kinh gây ảnh hưởng đến việc điều khiển của não và các noron thần kinh, gây tổn thương hệ thần kinh ngoại vi(phát tín hiệu làm việc đến dương vật) từ đó ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

+ Bệnh chấn thương cột sống khiến nam giới không đủ sức khỏe và dẻo dai để thực hiện một cuộc giao hợp hoàn chỉnh.

3. Yếu sinh lý do lối sống

Nhiều nam giới hiện nay, đặc biệt là nam giới trẻ tuổi có lối sống không lành mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cơ thể và sinh lý. Thường xuyên thức khuya, lười vận động, lạm dụng rượu bia, thuốc lá, các loại chất kích thích, quan hệ tình dục bừa bãi,….khiến cơ thể luôn ở trong tình trạng bị kích thích, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, đồng thời nồng độ hoormon Testosteron trong máu ngày càng sụt giảm không kiểm soát . Chúng là các nguyên nhân khiến tỷ lệ nam giới bị yếu sinh lý ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa.

4. Nguyên nhân tâm lý

Stress, căng thẳng, chấn thương tâm lý, lo lắng kéo dài,…gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh làm cho các tín hiệu truyền từ dương vật đến hệ thần kinh ngoại vi bị sai hoặc không xử lý được. Hệ quả là rối loạn cương dương, yếu sinh lý. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến căn bệnh ngày càng nặng và khó điều trị hơn.

Cách khắc phục và điều trị bệnh

Với các đấng mày râu bị yếu sinh lý ở mức độ nhẹ có thể tự khắc phục bằng cách sử dụng thực phẩm tráng dương, xây dựng lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động, tập thể dục và sử dụng thực phẩm chức năng Kingsmen hỗ trợ. Với nam giới bị nặng hơn, cần tìm đến các chuyên gia nam khoa và cơ sở y tế để được thăm khám và có liệu trình điều trị phù hợp nhất.