31 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Bảy 9, 2024
More
  Trang chủTâm SựHạnh Phúc Gia Đình5 'bí quyết vàng' giúp bạn trở thành cô vợ lý tưởng...

  5 ‘bí quyết vàng’ giúp bạn trở thành cô vợ lý tưởng khiến chồng si mê

  Date:

  Related stories

  Hạnh phúc gia đình – 5 ‘bí quyết vàng’ giúp bạn trở thành cô vợ lý tưởng khiến chồng si mê. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để trở thành một người vợ lí tưởng, khiến chồng si mê và hãnh diện thì đây là 5 lời khuyên quý báu dành cho bạn.

  Bày tỏ cảm xúc và nói rõ về yêu cầu của bạn

  Chồng của bạn không phải là người có khả năng đọc tâm trí của người khác, vì thế, nếu bạn muốn biết điều gì, hãy hỏi anh ấy, nếu bạn muốn có điều gì, hãy nói cho anh ấy nghe.

  Phụ nữ hay có suy nghĩ chơi trốn tìm với chồng, buộc anh ấy phải tự đoán được điều mình muốn. Đó thực sự là một sai lầm. Hành động đó của bạn chỉ khiến chồng mệt mỏi và chán nản, còn chính bạn thì luôn thấy tủi thân, không hài lòng khi chồng không hiểu ý mình.

  hanh phuc gia dinh 3288321 5

  Chồng của bạn không phải là người có khả năng đọc tâm trí của người khác, vì thế, nếu bạn muốn biết điều gì, hãy hỏi anh ấy, nếu bạn muốn có điều gì, hãy nói cho anh ấy nghe. (Ảnh minh họa)

  Một người phụ nữ thẳng thắn, rõ ràng và sẵn sàng chia sẻ sẽ nhận được sự đánh giá cao từ chồng. Sau tất cả, chính bạn cũng cảm thấy mình hạnh phúc hơn vì những gì bạn muốn sẽ dễ dàng được chồng thực hiện.

  Ngừng chỉ trích

  Trong cuộc sống vợ chồng, sẽ không thể tránh được những “trận chiến”. Nhưng nếu bạn dành toàn bộ thời gian của mình để săm soi chồng, từ những điều nhỏ nhất sau đó chỉ trích, chê bai, bạn sẽ làm hỏng hôn nhân của mình.

  Một người vợ khôn ngoan sẽ không làm điều đó. Hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp, ngồi xuống và nói chuyện với chồng về những điều bạn cảm thấy chưa được.

  Cách góp ý nhẹ nhàng, tinh tế này sẽ khiến chồng bạn dễ dàng tiếp thu và thay đổi hơn. Ngược lại, nếu bạn cứ đi ra đi vào, mỗi ngày càu nhàu, chê bai một thứ thì anh ấy sẽ không thể nào chịu nổi.

  hanh phuc gia dinh 3288322 5

  Hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp, ngồi xuống và nói chuyện với chồng về những điều bạn cảm thấy chưa được. Cách góp ý nhẹ nhàng, tinh tế này sẽ khiến chồng bạn dễ dàng tiếp thu và thay đổi hơn. (Ảnh minh họa)

  Khi đã xác định có cái chê thì phải có cái khen. Bạn cất lời phê bình chồng với những cái anh ấy làm chưa tốt thì cũng cần phải khen ngợi về những điều chồng bạn đã làm đúng. Đó là sự công bằng và khiến chồng bạn hạnh phúc hơn.

  Chia sẻ những điều nhỏ, không giữ sự bực tức quá nhiều trong người

  Đừng cho rằng sự nhẫn nhịn là tốt cho hôn nhân bởi lẽ không một ai có thể nhịn mãi được. Bạn nên giải tỏa mọi cảm xúc của mình. Nếu bạn cứ cố nhịn cho xong, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ không thể chịu đựng hơn được nữa. Khi đó, sẽ rất dễ gây ra những hậu quả khôn lường cho hôn nhân.

  Vậy nên, tốt hơn hết, bạn hãy thảo luận với chồng những bất đồng nhỏ, giải quyết nó ngay từ đầu thay vì tích tụ nó thành một cảm giác ức chế lớn hơn.

  Đừng bao giờ nói xấu chồng, dù là với người thân

  Không bao giờ nói chuyện với bạn bè, người thân của bạn về những điều xấu xí của chồng. Người cần phải được biết những sự không hài lòng này của bạn là anh ấy chứ không phải một người không nằm trong hôn nhân của hai bạn.

  Nếu bạn nói xấu sau lưng chồng, đó là biểu hiện của một người không chung thủy. Khi bạn đã kết hôn, sự trung thành đầu tiên phải nói đến chính là việc tôn trọng. Phàn nàn, bóc mẽ tính xấu của chồng là một việc làm rất khó tha thứ và gây tổn thương sâu sắc đến chồng của bạn.

  hanh phuc gia dinh 3288323 3

  Không bao giờ nói chuyện với bạn bè, người thân của bạn về những điều xấu xí của chồng. (Ảnh minh họa)

  Chấp nhận con người thật của chồng

  Ai cũng có những ước mơ và kì vọng nhưng đừng kì vọng hão huyền để làm hỏng mọi thứ. Nếu bạn mong đợi quá nhiều, không đúng như những gì có trong thực tế, bạn sẽ chỉ khiến chồng mệt mỏi và khiến bản thân chán nản, bất bình.

  Hãy nhỡ rằng, không có một mối quan hệ nào hoàn hảo, cũng không có một ai tuyệt vời tất cả. Việc chấp nhận thực tế, chấp nhận con người thật của nhau là cách để bạn thích nghi với cuộc sống gia đình và hạnh phúc hơn khi bên chồng.

  Nguồn eva.vn

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây