6 món đồ cực bẩn, cực độc trong bếp có thể bạn chưa biết

0
52
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Có những đồ trong bếp hàng ngày quen thuộc đến mức chúng ta quên mất chúng thực sự bẩn và có hại thế nào. Sau đây là những đồ cực bẩn hoặc có thể gây độc hại trong bếp do trang Bright Side tổng hợp.

Khăn lót nồi

2Wellness Nutrition

Khăn lót nồi là một trong những đồ bẩn nhất trong nhà bếp. Nó cũng là đồ dễ đưa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm nhưng chúng ta thường ít để ý đến. Hãy chú ý giặt thường xuyên khăn lót nồi để đảm bảo vệ sinh cho các món ăn.

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

Để làm cho nhựa dẻo hơn, một số nhà sản xuất thêm một số loại hóa chất. Những loại hóa chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do vậy hãy chọn những sản phẩm được chứng nhận không có chất gây hại cho cơ thể.

Chậu rửa bát

Khi các cặn thức ăn bám trong chậu rửa quá lâu, đặc biệt là phần lọc rác, chúng sẽ tạo ra môi trường rất thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn như vi khuẩn gây tiêu chảy sinh sôi nảy nở. Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chậu rửa bát.

Miếng rửa bát

Vi khuẩn thường sinh sôi rất nhanh trong miếng rửa bát. Bạn không thể ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát sinh bằng cách rửa thông thường. Để diệt vi khuẩn, bạn hãy cho miếng rửa bát dưới vòi nước nóng hoặc ngâm chúng trong thuốc tẩy pha loãng vài phút trước khi giặt sạch lại bằng nước sạch.

Xịt phòng

Bạn thường dùng xịt phòng để đánh bật mùi thức ăn cũng như giúp bếp thơm tho hơn. Tuy nhiên, nhiều loại xịt phòng có hóa chất có thể gây hại cho phổi cũng như sức khỏe nói chung. Vì vậy, thay vì dùng xịt phòng, bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà bếp để tránh mùi thức ăn, hoặc có thể dùng các loại tinh dầu tự nhiên xịt vào góc phòng.

Thớt

Bạn nên dùng thớt để cắt đồ tươi sống và rau quả cũng như đồ chín riêng. Thịt sống có thể chứa nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm cho sức khỏe. Không dùng thớt đã bị nứt hoặc có nhiều vết xước bởi các vết nứt và vết xước sẽ tạo môi trường rất tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 24/10/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply