7 câu nói nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng

0
112

7 câu nói thường xuyên mỗi ngày dưới đây là bí quyết để duy trì tình cảm hạnh phúc hôn nhân của bạn.

tinh cam vo chong

2
Wellness Nutrition
7 câu nói nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng 2

“Anh luôn ủng hộ em!”

Đây là câu nói rất quan trọng bởi sự hỗ trợ tinh thần, sự động viên sẽ khiến đối tác của bạn cảm thấy an toàn, giúp xây dựng sự tin tưởng và gắn bó, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý xã hội. Nghiên cứu cho thấy rằng chất lượng mối quan hệ được cải thiện khi đối tác cho thấy sự ủng hộ và tôn trọng giá trị bản thân họ từ người bạn đời.

“Anh yêu em!”

Có lẽ câu nói này rất dễ nói ra khi các cặp uyên ương đang trong giai đoạn yêu nhau hay khi bắt đầu một mối quan hệ. Tuy nhiên, khi họ đã gắn bó và trở thành vợ chồng thì dường như lại rất ít dành cho nhau những lời nói yêu thương. Theo một cuộc khảo sát của YouGov, hơn một nửa trong số các cặp vợ chồng kết hôn được 1-5 năm, nói “Anh yêu em” hàng ngày. Tuy nhiên, tần số nói câu nói này lại giảm xuống ở mỗi năm tiếp theo.

“Anh xin lỗi!”

Ai cũng mắc sai lầm, nhưng không phải tất cả mọi người đều dám thừa nhận. Nhận lỗi và chịu trách nhiệm về hành động của bạn là một dấu hiệu chắc chắn của sự trưởng thành. Nói “Anh/em xin lỗi” khi cần thiết, điều đó cho thấy bạn đang hành động chín chắn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học ứng dụng cho thấy rằng xin lỗi là cách tốt nhất để xây dựng sự tin tưởng trong các mối quan hệ giữa các cá nhân.

“Hãy chia sẻ với anh, em sẽ cảm thấy tốt hơn!”

Theo Hiệp hội Tâm lý Mỹ, các cặp vợ chồng thường xuyên bận rộn chỉ nói với nhau những gì liên quan đến thói quen, nghĩa vụ hàng ngày của họ và rất ít khi chia sẻ những cảm xúc sâu thẳm nhất. Nếu bạn đời đang bị tổn thương vì hành động của bạn, hãy lắng nghe họ. Nhà nghiên cứu tâm lý học John M. Grohol nói rằng điều này rất cần thiết, tuy nhiên hầu hết mọi người thường rất khó gạt quan điểm của mình sang một bên để lắng nghe suy nghĩ của người khác.

“Hãy tranh luận sau!”

Những cuộc tranh luận và sự bất đồng quan điểm là chuyện thường xuyên xảy ra trong mọi mối quan hệ. Tuy nhiên, làm thế nào chúng ta kiểm soát các bất đồng mà không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng? Xung đột thường xuyên không được giải quyết và căng thẳng dồn nén chính là nguyên nhân làm suy yếu sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Đây là lý do tại sao cần tìm giải pháp cân bằng mỗi khi tranh cãi xảy ra. Nếu khi các bạn cãi vã, bới móc nhau chuyện cũ, mâu thuẫn dần trở nên gay gắt…, bạn hãy hít một hơi thật sâu và nói rằng bạn sẽ thảo luận về vấn đề này sau.

“Chúc ngủ ngon!”

Hãy đừng tiết kiệm những lời nói chúc ngủ ngon mỗi đêm cho dù bạn đã trải qua một ngày thật tồi tệ. Theo chuyên gia tâm lý Mark Goulston, Đại học California (Mỹ), khi 2 người không quên dành câu chúc ngủ ngon cho nhau nghĩa là họ rất quan trọng với nhau và điều đó lớn hơn cả bất cứ điều gì khó chịu đã xảy ra trước đó.

“Chúc ngày mới tốt lành!”

Theo các chuyên gia tâm lý, hãy bắt đầu ngày mới với câu “Chúc em/anh một ngày mới tốt lành”. Cuộc sống bên ngoài có thể khắc nghiệt và một ngày mới có thể là thử thách, khó khăn mà bạn sẽ đối mặt. Tuy nhiên, được sự ủng hộ của người bạn đời trước khi ra khỏi nhà sẽ là động lực, sức mạnh để bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Khi duy trì tình cảm vợ chồng tốt đẹp, bạn sẽ thấy hạnh phúc và ngược lại sẽ khiến bạn thêm buồn chán và đau khổ. Vì vậy, thay đổi phong cách giao tiếp cũng là cách để tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó và bền chặt.

Nguồn:http://baobaovephapluat.vn/Ngày 05/09/2016

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây