Ấn Độ: Bé gái 2 tuổi mắc bệnh lạ khiến da rụng ra từng mảng

0
55

Chuyện lạ có thật này xả ra với cô bé 2 tuổi người Ấn Độ tên là Shama, từng mảng da của em bị rụng da hàng ngày

Những bức ảnh chúng tôi giới thiệu dưới đây cho thấy cảnh ngộ của 1 bé gái Ấn Độ 2 tuổi bị rụng da hàng ngày. Các bác sĩ ở New Delhi (Ấn Độ) cho biết Shama mắc phải chứng lamellar ichthyosis – một tình trạng rất hiếm gặp và có tỷ lệ mắc là 1/600.000 người. Nó gây ra cho những đứa trẻ rất nhiều vảy giống thằn lằn ở khắp cơ thể và khiến da khô cứng lại.

2
Wellness Nutrition
Ấn Độ: Bé gái 2 tuổi mắc bệnh lạ khiến da rụng ra từng mảng 1

bé gái, bé gái rụng da, da rụng, da khô

Shama là bé gái mắc phải chứng bệnh lạ khiến da rụng ra từng mảng

Tình trạng này khiến da của Shama khô lại và liên tục bong ra thành từng mảng. Căn bệnh còn khiến cô bé phải sống trong đau đớn với nguy cơ bị nhiễm trùng hàng ngày. Triệu chứng của lamellar ichthyosis xuất hiện trong vài ngày đầu của cuộc đời và người bị bệnh thường sở hữu những mảng da màu nâu. Theo các nghiên cứu y khoa, tình trạng này là do các dị biệt di truyền ảnh hưởng đến sự rụng da. Nó xảy ra khi cả cha và mẹ của đứa trẻ đều mang gen bất thường.

bé gái, bé gái rụng da, da rụng, da khô

bé gái, bé gái rụng da, da rụng, da khô

Theo các chuyên gia, lamellar ichthyosis cũng có thể gây ra tình trạng ngăn ngừa mồ hôi, làm giảm lưu lượng máu tới các ngón tay, ngón chân khiến da thắt chặt lại. Nó cũng có thể gây ra vấn đề về mắt, rụng tóc và khó uốn các khớp tay. Hiện nay chưa có một phương pháp nào để điều trị căn bệnh này và phương pháp chủ yếu là bôi kem dưỡng ẩm.

bé gái, bé gái rụng da, da rụng, da khô

bé gái, bé gái rụng da, da rụng, da khô

Tiến sĩ Anjali Mahto – một bác sĩ da liễu cho biết: “lamellar ichthyosis là một rối loạn di truyền ảnh hưởng chủ yếu đến da. Trẻ sơ sinh mắc chứng này thường có da bị rụng hàng ngày và rất dễ bị nhiễm trùng”. Ở Ấn Độ cũng có những đứa trẻ gặp tình trạng tương tự như Shama đó là Sayali Kapase, 13 tuổi và em trai Siddhant, 11 tuổi khi da bị khô và rụng khắp cơ thể.

Theo ngoisao.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây