Bất ngờ với cơ thể của bạn chỉ sau 1 tháng bỏ tập gym

0
268
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Chắc hẳn bạn đã từng rất tự hào về thể hình đẹp của bạn trước khi vì một lí do nào đó mà bạn quyết định bỏ tập gym. Vậy bạn có biết cơ thể bạn sẽ ra sao sau khi bỏ tập gym không?

2Wellness Nutrition

Chắc bạn sẽ không dễ dàng gì để có thể từ bỏ được thói quen rèn luyện, tập gym mỗi ngày. Nhưng cuộc sống có rất nhiều bất ngờ, bỗng một ngày bạn bắt buộc phải từ bỏ thói quen này thì bạn có bao giờ thắc mắc cơ thể bạn sẽ như thế nào sau khi từ bỏ tập gym hay không?

1, Cơ bắp chảy xệ sau 1 tháng

Khi tập gym cơ bắp của bạn sẽ phát triển rất nhanh, tạo thành độ khối nhưng khi bạn nghỉ tập quá lâu cơ bắp sẽ dần mất đi. Sự xuống cơ nhanh hay chậm, nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tuổi tác, thời gian tập trước đó cũng như khối lượng cơ trên người bạn. Càng nhiều cơ bắp thì khi nghỉ tập xuống cơ càng nhanh. Một hai tuần đầu bạn sẽ thấy nhiều thay đổi nhưng chỉ sau 1 tháng bạn sẽ thấy sự khác biệt khi soi mình trong gương.

Nếu bạn tập luyện bài bản, đúng quy trình, ăn uống đầy đủ dưỡng chất nói chung lên cơ một cách từ từ và khoa học thì khi nghỉ giữ chừng, các cơ sẽ rất mau xuống. Nhưng nếu bạn mới tập, lại còn sử dụng các thực phẩm, thuốc hỗ trợ tăng cơ thì chắc chắn cơ sẽ rất xập xệ khi  bạn nghỉ tập đột ngột. Nên tốt nhất hãy tập gym theo con đường chân chính.

2, Cân nặng của bạn có thể thay đổi nhanh chóng

Trong thời gian đầu khi nghỉ tập bạn vẫn sẽ giữ thói quen ăn uống đó nhưng vì không phải tập luyện gì nên lượng calo không được tiêu hao. Điều này sẽ khiến cơ thể tích mỡ và rất nhanh thôi lớp mỡ sẽ quay trở lại xâm chiếm thân thể vạm vỡ bạn. Vì thế khi nghỉ tập bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày của mình sao cho phù hợp nhất.

Không phải ai nghỉ tập thể hình cũng tăng cân, vẫn có nhiều người giảm cân nguyên nhân có thể là do khi không tập luyện cơ thể không cần nhiều năng lượng vì thế tạo ra cảm giác không muốn ăn, ăn ít hơn. Nhưng phần lớn mọi người đều có xu hướng tăng.

Các bạn có thể tìm hiểu các phương pháp tập gym giảm cân hay tập gym tăng cân tại đây nhé!

3, Ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch

Sau từ 10 đến 15 ngày không tập thể dục, không tập thể hình sẽ khiến khả năng hấp thu và sử dụng khí oxy bắt đầu suy giảm. Lý do là vì khi bạn tập, tim vận chuyển được nhiều máu hơn và cơ thể sản sinh nhiều mao mạch ở cơ bắp hơn. Khi bạn ngừng tập, tim không còn khả năng vận chuyển một lượng máu lớn, mao mạch sinh ra trong quá luyện tập cũng mất đi. Vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn quay trở lại phòng tập hay chọn cách vận động hàng ngày.

4, Giải pháp

Có nhiều lý do khiến bạn phải bỏ tập nhưng hãy cố gắng trở lại phòng tập trong thời gian sớm nhất. Nếu chưa thể hãy dành thời gian tập thể dục hàng ngày ngay tại nhà bằng các bài tập cơ bản đơn giản như hít đất, squat, chạy bộ…. việc này sẽ giúp bạn duy trì được cơ bắp và thói quen.

Nguồn: tổng hợp

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply