Bí quyết phân biệt áo sơ mi hàng xịn – hàng nhái nam giới cần biết

0
1145

Áo sơ mi là trang phục thiết yếu của nam giới. Tuy nhiên, do thị trường thời trang nam rất đa dạng, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được một chiếc áo sơ mi nam hàng thật đúng với số tiền mà mình bỏ ra. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt áo sơ mi hàng hiệu và loại bình dân

Chất liệu

Chất lượng áo sơ mi hàng hiệu biểu hiện qua chất liệu vải, đường nét may trên áo. Mỗi đường nét luôn sắc nét từng đường kim mũi chỉ và những chiếc khuy đính trên đó. Có nhiều chất vải quần áo cao cấp hàng hiệu khi mặc bạn sẽ cảm thấy ấm về mùa đông mát về mùa hè.

Trong khi áo bình thường hoặc áo fake làm bằng chất liệu rẻ tiền, chất vải thường không mịn và thô, sờ vào không có cảm giác êm, nhẹ nhàng. Ngoài ra còn có một số khác như Linen ưu điểm là thoát nhiệt và nhẹ mềm mại, Maddrai cực kì nhẹ và thoáng khí phù hợp với những nơi có nhiệt độ nắng nóng quanh năm hoặc bông (cotton) cũng là chất liệu được yêu thích vào mùa hè giúp giảm nhiệt thông khí phù hợp với mọi người.

Đường may

Một cách cũng khá là dễ khi phân biệt áo sơ mi nam hàng hiệu và áo bình thường là lưu ý tới đường may. Đường may trên hàng chính hãng thường rất đều, ít khi bị lệch, đường chỉ bám chặt vào vải hoặc len.

Nhãn vải

 

Khi mua áo sơ mi hàng hiệu hãy để ý tới nhãn vải ghi thông tin được đính dưới cổ áo. Nếu miếng vải mỏng dính và nhìn rẻ tiền, có thể nhìn xuyên được đường chỉ may ở phía bên kia, thì chắc chắn 99.99% đó là hàng fake. Đôi khi bạn có thể nhìn thấy đường chỉ may ở phía bên kia trên áo, nhưng thường là phải nhìn rất kỹ mới thấy.

Chiếc khuy cài áo

Hãy để ý chiếc khuy cài cuối cùng. Chỉ có những chiếc sơ mi nam cao cấp thì mới có hàng lỗ xỏ khuy được rạch dọc và khâu vào thân áo, chỉ có lỗ dưới cùng nằm ngang. Trong quá khứ, sơ mi từng được cài khuy vào trước quần để bớt phồng. Dù quần Tây hiện đại không còn chức năng này nữa nhưng các thợ may hàng đầu vẫn xem đây là một truyền thống cần lưu giữ và trân trọng.

Vải đệm

Áo sơ mi hàng hiệu thường có miếng vải nhỏ được may gia cố cho đáy áo ở nơi giao nhau giữa tà trước và sau. Trong khi những chiếc áo bình thường không có được điều đó.

Kích cỡ

Các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng rất ít khi thay đổi kích cỡ sản phẩm của họ. Mặc dù mỗi nhãn hiệu có số đo kích cỡ riêng nhưng trong phạm vi một nhãn hiệu thì các số đo trên các sản phẩm quần áo của họ thường không thay đổi và rất nhất quán từ năm nay qua năm khác. Một đặc điểm để phân biệt là hàng fake thường có kích cỡ nhỏ hơn hàng xịn.

Theo phainamlichlam

Xem ngay Đêm nhạc Boney M & Joy - Concert in Hanoi 2019