Cách giúp bố gắn bó với con dù không được cho con bú

0
148

Từ khi mới xuất hiện. Nhiều ông bố không biết làm gì với đứa con bé bỏng. Tạp chí Parents đưa ra những cách giúp các ông bố làm được điều đó

Bế bé ở tư thế giống như khi bé đang bú mẹ

2
Wellness Nutrition
Cách giúp bố gắn bó với con dù không được cho con bú 3

Khi cho bé bú, mẹ sẽ ôm bé gần ngực mình và đó là vị trí hoàn hảo để trẻ nhìn vào mắt mẹ. Hãy bế con cùng tư thế đó khi bạn bế con hoặc cho con bú bình, để bé có thể vừa thấy được ôm ấp vừa có thể liếc nhìn bạn.

bo va con

Dỗ con vào ban đêm

Hãy giúp vợ có thời gian ngủ thêm một chút bằng cách ôm ấp vỗ về con mỗi khi con khóc vào ban đêm. Đây cũng chính là thời gian bạn được một mình chăm sóc bé.

Dỗ khi con khóc

Hãy thử dỗ con khi con khóc bằng những bài hát hay bế bé đi dạo quanh, nhẹ nhàng đung đưa bé. Bằng cách này, bé sẽ hiểu được rằng, mẹ không phải là người duy nhất mà bé có thể trông cậy khi cần.

bo va con 2

Làm mặt đáng iu, cười nói với bé

Bạn có thể cười với bé hay chọc bé cười bằng khuôn mặt hài hước hay chơi trò ú òa với bé.

Mát xa cho bé

Để trẻ nhanh nhẹn hơn, bạn có thể khiến bé thư giãn bằng các bài mát xa dành cho trẻ nhỏ. Khi bé đang im lặng và vui vẻ, hãy tranh thủ xoa nhẹ chân, bụng, cánh tay của bé.

Thời gian chơi đặc biệt

Dù bận bịu đến mấy bạn cũng nên dành một khoảng thời gian cho con mỗi ngày, đặc biệt là thời gian chơi đùa cùng bé. Dần dần, bé sẽ mong đợi đến lúc được chơi đùa cùng bố.

Khiêu vũ cùng con

Trẻ rất thích âm nhạc và thích nhảy. Ngay cả khi con bạn mới chỉ vài tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu cùng con khiêu vũ. Bật một số bài hát, sau đó bế bé đi nhẹ nhàng theo nhịp quanh phòng. Khi con lớn hơn, bạn có thể để bé tự đứng và nhảy theo nhạc cùng bố.

Thay bỉm cho bé

Thay bỉm cho bé cũng là một cách rất hiệu quả để tăng cường mối liên kết giữa bố và con. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn vừa chơi đùa vừa thay bỉm cho bé.

Ngoài ra, còn rất nhiều cơ hội khác để giúp bạn gần gũi với con hơn, ví dụ như ru con ngủ, cùng bé dọn nhà hay chăm sóc và vỗ về khi bé bị ốm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bố đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Do vậy, các ông bố đừng lãng phí khả năng của mình mà nên dành thời gian chơi với con nhiều hơn.

Nguồn:PHẠM KHÁNH/http://infonet.vn/Ngày 26/05/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây