Cách giúp bố và con trai gần gũi, thân mật hơn

0
147

Mối quan hệ giữa bố và con có thể khá phức tạp khi người cha và con trai có những mối quan tâm hay quan điểm khác nhau. Từ đó họ nghĩ mình không hợp nhau. 

Ông Wayne Parker, một chuyên gia tư vấn các vấn đề đời sống của trang tin đời sống có tiếng The Spuce (Mỹ), đã đưa ra những lời khuyên sau về cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa bố và con trai.

2
Wellness Nutrition
Cách giúp bố và con trai gần gũi, thân mật hơn 2

Thừa nhận rằng con trai chịu ảnh hưởng lớn từ bố

Con trai học hỏi rất nhiều từ bố dù chúng ta có nhận ra điều đó hay không. Ví dụ, chúng học cách cư xử với phụ nữ từ cách bố đối xử với mẹ. Tương tự như vậy, bố có ảnh hưởng rất lớn với con trai về cách xử lý những xung đột hay khác biệt. Việc hiểu được rằng mình có ảnh hưởng lớn đến con trai sẽ giúp các ông bố suy nghĩ thấu đáo hơn về mối quan hệ với con trai cũng như hành xử, nói năng có chừng mực hơn.

cha con

Phát triển các mối quan tâm hay sở thích chung

Khi hai bố con có nhiều sở thích khác nhau thì hãy quan tâm đến việc cùng nhau bồi đắp cho một sở thích chung nào đó. Ví dụ, bố thích thể thao, con thích đọc sách, nhưng có sở thích chung là cắm trại. Hai bố con có thể cùng nhau đi cắm trại nhiều hơn.

Cùng tham gia các hoạt động bố – con trai

Hãy cùng con trai chơi những trò mà thường chỉ có nam chơi, có thể là trò có chút mạo hiểm. Cách này sẽ giúp bố và con trai cảm giác mình “cùng phe” hay giống như những người bạn. Từ đó, mối quan hệ giữa bố và con trai sẽ được cải thiện rất nhiều.

Thực hiện các dự án

Cùng nhau thực hiện một dự án là cách rất tốt để tăng cường mối quan hệ bố – con trai. Dự án đó có thể tùy thuộc vào điều kiện của gia đình. Ví dụ cùng tiết kiệm tiền để hoàn thành một bộ sưu tập, hay cùng nhau làm một vật dụng gì đó. Cách này sẽ giúp bố con trao đổi, bàn bạc với nhau nhiều hơn cũng như giúp tạo kỉ niệm đẹp giữa hai người.

Lắng nghe không phán xét

Bố nên lắng nghe con trai, không phán xét, không cố sửa sai cho con, ít nhất là đến khi con nói xong điều con muốn nói. Biết lắng nghe và không phán xét quá sớm sẽ giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với con trai. Người bố hãy tận dụng các cơ hội để có thể nghe con tâm sự. Những hoạt động như đi câu cá, đi cắm trại sẽ giúp cha và con có môi trường phù hợp nhất để chia sẻ.

Đừng sợ nói về những vấn đề lớn hay nhạy cảm

Khi con lớn hơn, bố có thể dành thời gian để dạy con trai về tình dục và các mối quan hệ. Người bố hãy cởi mở và luôn sẵn sàng lắng nghe để giúp con trai có thể trải lòng về những khó khăn mà con đang gặp phải.

Công bằng

Nếu bạn có từ 2 con trai trở lên, hãy đảm bảo bạn quan tâm tới chúng một cách công bằng và phù hợp với tính cách cũng như sở thích của từng bé.

Nguồn:PHẠM KHÁNH/http://infonet.vn/Ngày 16/06/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây