Cảnh báo ngồi nhiều có nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh nguy hiểm này

0
59

Bạn có biết ngồi nhiều có thể là nguy cơ tiềm ẩn cho một số căn bệnh? Đặc biệt, những người ngồi làm việc tại văn phòng nhiều càng nên lưu ý đến vấn đề này.

ngoi nhieu gay benh 4

2
Wellness Nutrition
Cảnh báo ngồi nhiều có nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh nguy hiểm này 9

Ung thư

ngoi nhieu gay benh 2

Ngồi trong thời gian dài làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng, nội mạc tử cung, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi lên 66%. Ngay cả với những người không làm việc thường xuyên tại văn phòng mà hay hoạt động, di chuyển, nguy cơ mắc bệnh vẫn xảy ra nếu ngồi liên tục trong hơn 2 tiếng mỗi ngày.

Béo phì

ngoi nhieu gay benh 3

 

Bạn có biết nếu ngồi nhiều mỗi ngày mà không vận động hay tập thể dục, bạn đã khiến cơ thể thu nạp thêm nhiều calo, tăng lượng mỡ thừa. Điều đó dễ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh béo phì, thừa cân.

Bệnh tim

ngoi nhieu gay benh 5

Theo nghiên cứu ở cả nam giới và nữ giới, ngồi quá 6 tiếng mỗi ngày khiến bạn có nguy cơ chết sớm hơn người vận động nhiều. Trong đó, tỷ lệ người mắc bệnh tim vì ngồi nhiều cũng khá cao.

Bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu

ngoi nhieu gay benh 6

Huyết khối tĩnh mạch sâu là một biểu hiện của huyết khối thuyên tắc tĩnh mạc, có thể theo dòng máu đến phổi gây tắc động mạch phổi. Bệnh này rất nguy hiểm vì có thể khiến người bệnh đột tử. Nguy cơ biến chứng bệnh này thường xảy ra ở những người thường xuyên tham gia các chuyến bay, người ngồi nhiều mỗi ngày mà lại đang mang thai hoặc có thói quen hút thuốc.

Bệnh tiểu đường

ngoi nhieu gay benh 7

Theo một nghiên cứu ở Hà Lan, chỉ cần 1 tiếng ngồi liên tục trong ngày, bạn đã khiến nguy cơ tăng bệnh tiểu đường lên 22%. Trong đó, những người làm văn phòng nhất là phụ nữ ngồi nhiều 7 tiếng mỗi ngày có nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2.

Trầm cảm

ngoi nhieu gay benh 8

Ngồi nhiều khiến quá trình lưu thông máu và các tế bào giảm, đồng thời làm giảm quá trình sản sinh lượng hormones tích cực cho tinh thần. Theo một nghiên cứu ở 9.000 phụ nữ, những người thường ngồi nhiều trong ngày và lười vận động có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn so với những người ngồi ít và vận động nhiều. Trong đó, những người ngồi liên tục hơn 7 tiếng/ngày có nguy cơ trầm cảm cao hơn 47% so với người ngồi tối đa 4 tiếng/ngày.

Đau mãn tính

ngoi nhieu gay benh 1

Ngồi nhiều kết hợp với tăng cân dễ gây ra các bệnh đau mãn tính ở gáy, cổ, vai, lưng. Nếu không chịu khó vận động hay di chuyển để tránh ngồi nhiều liên tục, bạn sẽ càng bị đau nhức nặng hơn.

Nguồn: http://tbdn.com.vn – Ngày 04/08/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây