Câu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh vợ chồng sẻ chia công việc

0
241

Nụ cười rạng rở của hai nhân vật trong búc ảnh là câu chuyện cảm động về tình nghĩa vợ chồng.

Sáng ngày 21/6/2017, Đại sứ quán Thụy Điển đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” tại Hà Nội.

2
Wellness Nutrition
Câu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh vợ chồng sẻ chia công việc 3

Cuộc thi đã thu hút rất nhiều các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên tham gia, trong đó, đáng chú ý có tác phẩm “Sự sẻ chia công việc” của tác giả Nguyễn Hữu Thông ở Hà Nội.

Bức ảnh đã kể về câu chuyện của một gia đình có người chồng bị tật nguyền và nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng lại luôn yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

hanh phuc gia dinh 1

Theo tác giả Nguyễn Hữu Thông kể lại, người chồng sinh ra ở mảnh đật Lệ Thủy, Quảng Bình. Khi còn bé anh bị tai nạn do bom mìn phát nổ, khiến anh mất đi chân trái.

Ngoại hình nhỏ bé, sức khỏe yếu, lưng anh bị gù và đôi chân không nguyên vẹn. Anh đã từng có chuỗi ngày dài sống trong mặc cảm và khó khăn. Nhưng tất cả những điều đó không khiến người đàn ông này nản lòng, anh vẫn cần cù và siêng năng lao động. Rồi anh gặp vợ anh. Chị đã chia sẻ mọi khó khăn của anh và hai người nên duyên vợ chồng. Điều cảm động là dù bất cứ hoàn cảnh nào, họ luôn san sẻ với nhau tất cả các công việc, luôn dành cho nhau sự yêu thương và tôn trọng. Chính vì thế, trong ngôi nhà của họ luôn tràn ngập tiếng cười. Nụ cười của họ không chỉ nở trên môi mà còn đọng cả ở trên đôi mắt của họ khi họ nhìn nhau.

Với ý nghĩa tuyệt vời về sự chia sẻ lẫn nhau của cặp vợ chồng đặc biệt, tác giả Nguyễn Hữu Thông đã giành được giải nhất của cuộc thi.

hanh phuc gia dinh 2

Ông Gustav Dahlin, Trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển và các khách mời trao chứng nhận cho những người tham gia cuộc thi.
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Gustav Dahlin, Trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển chia sẻ, bình đẳng giới là vấn đề quan trọng và có nhiều ý nghĩa với tất cả các quốc gia trên thế giới. Ở Thụy Điển, bình đẳng được hiểu sâu sắc hơn từ chính những mái ấm gia đình, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho một xã hội hiện đại, sáng tạo và thịnh vượng. Vì thế, với mục đích thúc đẩy bình đẳng trong các gia đình, đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc thi này. Qua đó, mong muốn sẽ khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Cuộc thi là dịp để Việt Nam và Thụy Điển cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực bình đẳng. Đây cũng là một hoạt động hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Giải nhất và giải nhì do ban giám khảo của chương trình chọn ra, giải ba do cộng đồng mạng lựa chọn thông qua trang Facebook của Đại sứ quán Thụy Điển.

Nguồn:Phan Sương/http://infonet.vn/Ngày 21/06/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây