Có 4 triệu chứng này, nghĩ đến bệnh đái tháo đường tuýp 2 giai đoạn muộn

0
74

Uống nước nhiều, đi tiểu nhiều, ăn nhiều nhưng gầy sút nhiều – 4 triệu chứng này nếu xuất hiện ở người bị đái tháo đường tuýp 2 thì đã ở giai đoạn quá muộn.

page 1507849840309

2
Wellness Nutrition
Có 4 triệu chứng này, nghĩ đến bệnh đái tháo đường tuýp 2 giai đoạn muộn 2

Trong những năm vừa qua, số lượng người mắc bệnh đái tháo đường đang tăng lên nhanh chóng và số người gặp phải biến chứng của căn bệnh này cũng không hề nhỏ. Nếu không may mắc đái tháo đường thì đồng nghĩa bạn phải chung sống với căn bệnh này suốt cuộc đời.

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới IDF, cứ 24 giờ, trên thế giới lại có 3.600 trường hợp đái tháo đường mới được chẩn đoán, 580 người tử vong, 225 người bị cắt đoạn chi, 125 người bị suy thận giai đoạn cuối và 55 người bị mù do đái tháo đường gây nên. Bệnh đái tháo đường đang là gánh nặng cho kinh tế – xã hội.

Về triệu chứng của bệnh đái tháo đường, PGS TS. Tạ Văn Bình – Chủ tịch Hội người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Đái tháo đường – cho biết, 4 triệu chứng như uống nước nhiều, đi tiểu nhiều, ăn nhiều nhưng sút cân nhiều chỉ xảy ra ở những người đái tháo đường tuýp 1. Còn nếu những triệu chứng này xảy ra ở người đái tháo đường tuýp 2 thì đã ở giai đoạn quá muộn và có biến chứng.

Người đái tháo đường tuýp 2 có thể được phát hiện ra bệnh sớm từ đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hoặc đi kiểm tra khi thấy mắt mờ, răng lung lay…

PGS Tạ Văn Bình lưu ý, với người đái tháo đường tuýp 2, có thể lúc người ta cho rằng người ta khỏe nhất như ăn khỏe, da dẻ hồng hào nhưng lại chính lúc đó đang bị đái tháo đường tuýp 2.

Nguồn: http://tbdn.com.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây