Công nghệ có thể chẩn đoán ung thư “mấy tháng” trước khi thực sự mắc bệnh

0
46

Tổng giám đốc Nokia nói rằng ông tin công nghệ có thể chẩn đoán ra căn bệnh ung thư “mấy tháng” trước khi bệnh nhân mắc ung thư thật sự.

cancer

2
Wellness Nutrition
Công nghệ có thể chẩn đoán ung thư “mấy tháng” trước khi thực sự mắc bệnh 2

CEO của Nokia cho rằng với sự phát triển của công nghệ, bệnh ung thư sẽ được phát hiện sớm nhiều tháng trước khi bệnh nhân thực sự mắc bệnh

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ, Rajeev Suri đã vạch ra tầm nhìn tương lai trong điều trị y tế, bao gồm các ca phẫu thuật từ xa, ứng dụng 5G trong cấp cứu và các thiết bị scan có thể đeo bên người.

“Với những loại sản phẩm này, bạn có thể ngăn ngừa bệnh tật trước khi nó xảy ra và chúng tôi nghĩ rằng, các phát kiến trong sinh học, y tế có thể giúp phát hiện ra bệnh ung thư mấy tháng trước khi nó xảy ra”, ông nói.

Theo một nghiên cứu khác về ung thư của Trường Đại học Michigan thì các tế bào ung thư có thể là một trong một tỉ tế bào theo dòng tế bào bạch cầu bình thường di chuyển khắp cơ thể. Những kỹ thuật truyền thống rất khó nhận diện đúng các tế bào “chết người” này, và phương pháp mới sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Nokia đã đặt cược lớn vào công nghệ và cách công nghệ có thể hình thành tương lai ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Hãng đã thành lập một đội nghiên cứu riêng cho lĩnh vực này. Giám đốc điều hành Nokia cho biết với sự ra đời của kết nối internet 5G, phẫu thuật từ xa có thể được thực hiện vì hầu như không có thời gian trễ trong kết nối dữ liệu trên toàn thế giới.

“Hãy tưởng tượng một bác sĩ ở Chicago đang làm phẫu thuật cho một người ở Đài Loan bằng cách sử dụng robot phẫu thuật. Bác sĩ có thể cảm nhận ngay lập tức mọi phản hồi về những gì “bác sỹ robot” đang trải qua”, ông nói.

Suri cho biết có một sản phẩm đang được phát triển tại Nokia là một chiếc áo lót đeo gắn chip, có thể quét các thông tin cụ thể như mức độ cholesterol, mức axit lactic hoặc glucose

Giám đốc điều hành cho biết mặc một thiết bị như vậy sẽ “xóa nhòa mọi khoảng cách” giữa các cuộc hẹn của bệnh nhân và bác sĩ, cho phép các chuyên gia y tế tiếp cận thông tin liên tục.

Giám đốc của Nokia còn nói thêm rằng công ty của ông đã làm việc với Viện Nghiên cứu Điện thoại di động Trung Quốc về dịch vụ cứu thương 5G, có thể cứu người trong các tình huống khẩn cấp.

“Hãy tưởng tượng ai đó đang bị đau tim trên đường phố và họ được đưa đến xe cứu thương với kết nối 5G, máy quét và camera độ nét cao … Bạn sẽ bắt đầu chụp ảnh scan ngay trong chiếc xe cứu thương và tất cả dữ liệu đó được chuyển đến phòng phẫu thuật trước khi bệnh nhân đến. Ngay lập tức, những chẩn đoán về tình trạng của bệnh nhân đã được tiến hành”.

Nguồn: http://infonet.vn – Bảo Bình( Theo CNBC) – Ngày 26/01/2018

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây