Cuộc sống mang phong cách tối giản là như thế nào?

0
97
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Rất đơn giản: để trở thành người của phong cách tối giản, bạn phải sống với ít hơn 100 món đồ. Hãy nhìn lại xung quanh căn phòng của bạn, các món đồ trong nhà bếp cho đến phòng ngủ, dụng cụ làm việc cho đến những bộ quần áo, tất cả có là quá nhiều và phức tạp đối với bạn hay không?

Sự tối giản của các món đồ bắt đầu bằng số lượng. Hầu hết những món đồ của chúng ta đều có một ý nghĩa cảm xúc, vì vậy quá nhiều món đồ sẽ làm cuộc sống của ta rối rắm và không tập trung được. Mọi thứ đi qua cuộc đời rất nhanh, nếu ta bị cuốn hút vào những đồ vật bên mình, đến một lúc những món đồ đó sẽ quay trở ngược lại sở hữu chính chúng ta. Chúng ta sẽ bị cuốn theo những xu hướng ngắn hạn, phải liên tục thay đổi chính mình mà không đạt được lợi ích ý nghĩa gì nhiều.

2Wellness Nutrition

Một tủ quần áo 'chất' không nhất thiết phải có nhiều món đồ

Một tủ quần áo ‘chất’ không nhất thiết phải có nhiều món đồ

Những món đồ như những người bạn, sẽ đến một lúc ta cần biết ai là bạn thân, ai là người đặc biệt. Phong cách tối giản là cách sẽ giúp bạn làm được điều đó bằng cách giảm số lượng các món đồ, và giữ lại những món đồ thiết yếu và “chất” nhất. Thay vì bạn mang 3-4 cái điện thoại cầm tay với một chiếc laptop theo mình mọi nơi, nay bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại phong cách và tiện dụng là đủ.

Phong cách tối giản là một phương châm sống giúp bạn tìm được sự tự do cho mình. Bạn sẽ thoát khỏi nỗi sợ hãi, không còn lo lắng. Bạn sẽ ít tốn kém thời gian lựa chọn đồ vật cho một ngày bước ra ngoài. Tự do thật sự: không còn bất mãn với những chuyện nhỏ nhặt, sống trọn từng khoảnh khắc, theo đuổi đam mê, khám phá chính bản thân, đóng góp vào cộng đồng nhiều hơn.

Ai trong chúng ta cũng có quyền theo đuổi hạnh phúc của riêng mình. Một trong những yếu tố tạo nên niềm hạnh phúc là những món đồ chúng ta đang sở hữu: chiếc xe máy hằng ngày chở bạn đi làm, những bộ quần áo bạn mang, chiếc tivi ở phòng khách, chiếc đèn ngủ tại nhà,… Tại sao chúng ta không làm cho những món đồ đó trở nên đặc biệt nhất bằng cách đơn giản chúng lại?

Phong cách tối giản có xuất phát điểm từ trong cách nghĩ của bạn. Đơn giản mọi vấn đề, tập trung cho những điều ưu tiên, những thứ thật sự đúng với tính cách và lối sống của mỗi người.

Phong cách tối giản đối với thời trang nam giới

Thời trang tối giản nam giới được tạo ra từ câu nói “Đơn giản là sự tinh tế”. Khi chúng ta còn nhỏ, ta thường thích những mẫu quần áo theo xu hướng mang nhiều ý nghĩa giới trẻ: nổi loạn, phong cách, cá tính. Ta lựa chọn mua một món đồ mà không cần suy nghĩ nhiều, nhưng lúc đem về nhà thì không ưng ý nên bỏ nó ở một góc phòng từ ngày này sang tháng nọ. Khi ta lớn lên, những tính cách bắt đầu hình thành rõ ràng, lối sống của ta đi vào nếp, những bộ quần áo cũng dần biến đổi theo. Tủ quần áo ít món lại, chỉ còn đủ đồ cho một tuần làm việc và những dịp quan trọng trong cuộc sống.

Sự đơn giản trong phong cách tối giản còn thể hiện ở những đặc điểm từng món đồ: màu sắc, chất liệu và kiểu dáng. Màu sắc trung tính, chất liệu bền và tiện dụng, kiểu dáng thoải mái và gọn gàng là những điều thấy rõ ở thời trang tối giản.

Trong một tuần, bạn không tốn nhiều thời gian cho việc giặt và ủi đồ. Và nhờ cách phối màu đơn giản, bạn có thể tự tin bước vào bất cứ nơi đâu bạn muốn: từ công sở cho đến những nơi gặp gỡ bạn bè. Thời trang tối giản thể hiện nét khiêm tốn, bình tĩnh mà vẫn giữ được cá tính của bạn.

Với thời trang tối giản, bạn hiểu rõ bạn đang sỡ hữu những món đồ nào

Với thời trang tối giản, bạn hiểu rõ bạn đang sỡ hữu những món đồ nào

Khi lựa chọn phong cách tối giản, bạn biết rõ trong tủ đồ của mình có những gì, những món đồ nào sẽ được mặc vào thứ 2 bận rộn, món đồ nào cho ngày cuối tuần vui vẻ, bạn sẽ tạo được một thói quen sống của riêng mình không lẫn được với ai. Những thói quen đó sẽ giúp bạn đơn giản cách nghĩ của mình mọi nơi.

Đàn ông trưởng thành hiểu rõ những món đồ mình mang, không như phụ nữ cứ thích khám phá lòng vòng rồi không rút ra được bài học gì, họ đi từ nơi này đến nơi khác. Đàn ông dù đã từng đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau, cuối cùng họ sẽ trở lại với sự đơn giản. Thời trang tối giản là sự tinh tế và thuần khiết nhất trong cách ăn mặc của người đàn ông.

Đơn giản, thanh nhã và tinh tế - Thời trang tối giản

Đơn giản, thanh nhã và tinh tế - Thời trang tối giản

Đơn giản, thanh nhã và tinh tế - Thời trang tối giản

Đơn giản, thanh nhã và tinh tế – Thời trang tối giản

Chắc hẳn bài viết đã đưa đến cho bạn được một cái nhìn chung về phong cách tối giản trong cuộc sống hằng ngày. Chuẩn Men sẽ giới thiệu về cách phối và lựa chọn các món đồ cho thời trang tối giản nam giới trong các phần tiếp theo. Các bạn đón xem nhé!

 Nguồn: chuanmen.com.vn – NXB: 05/09 /2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply