Đàn ông Trung Quốc cần bao nhiêu tiền để lấy vợ?

0
110
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hong Kong, tục lệ tặng quà cho nhà gái hay đưa tiền thách cưới đã có từ lâu ở Trung Quốc.

2Wellness Nutrition

Chi phí lấy vợ tăng mạnh nhất ở miền Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh và các tỉnh quanh đó. Theo khảo sát của tờ People’s Daily của Trung Quốc, tại Bắc Kinh, tiền thách cưới đã tăng gấp 20 lần chỉ trong vòng 4 năm qua. Theo đó, hiện chú rể phải đưa 200.000 nhân dân tệ (hơn 600 triệu đồng) tiền cưới cho nhà gái và phải mua cả cho vợ tương lai một căn hộ.

Một người đàn ông ở Baoding, tỉnh Hà Bắc cho hay, mỗi người đàn ông trong làng của ông phải đưa tiền với đủ loại màu khác nhau, tượng trưng cho một đám cưới và hôn nhân đầy màu sắc. Để đạt được yêu cầu đó, chú rể phải đưa cho gia đình cô dâu 10.000 tờ 5 nhân dân tệ, 1.000 tờ 100 nhân dân tệ và một ít tờ 50 nhân dân tệ. Tổng cộng tối thiểu cũng phải hơn 150.000 nhân dân tệ.

Trong khi đó, cuộc khảo sát tương tự cách đây 4 năm cho thấy, chú rể chỉ cần đưa khoảng 10.000 nhân dân tệ tiền cưới và một số món quà khác cho nhà gái .

Phong tục thách cưới và tặng quà cho nhà gái có từ lâu đời ở Trung Quốc. Tuy nhiên, theo SCMP, chính sách kiểm soát dân số của Trung Quốc cùng với tư tưởng thích con trai hơn con gái đã dẫn đến sự mất cân bằng về nhân khẩu học. Số nam giới nhiều hơn nữ giới trong những năm gần đây đã khiến chú rể phải trả nhiều tiền hơn để lấy vợ.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy, chi phí lấy vợ ở các thành phố phía nam lại không bị tăng và thậm chí có nơi giảm so với 4 năm trước.

Nguồn:PHẠM KHÁNH/http://infonet.vn/Ngày 22/02/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply