Điểm mặt 10 tập đoàn gia đình nổi tiếng nhất châu Á

0
139
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Từ lâu, Châu Á đã nổi danh với những tập đoàn với quy mô khổng lồ, thuộc sở hữu của một gia đình, dòng họ có tiềm lực đáng kể trong nền kinh tế của cả quốc gia.

Tại các quốc gia châu Á, nhiều tập đoàn lớn được hình thành từ những doanh nghiệp gia đình có nguồn lực, sức ảnh hưởng cùng danh tiếng không hề thua kém những doanh nghiệp phương Tây. Các tập đoàn gia đình này luôn ưu tiên lựa chọn người đứng đầu doanh nghiệp theo hình thức “nối ngôi”: cha truyền cho con, anh truyền cho em … để đảm bảo tính sở hữu của gia đình, dòng họ với tập đoàn.

2Wellness Nutrition

1. Samsung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con, hầu hết hoạt động dưới thương hiệu Samsung, là tập đoàn thương mại (chaebol) lớn nhất Hàn Quốc.

 Ông Lee Kun Hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Ảnh: DPA.

Samsung (gia đình Lee/Hàn Quốc) là tập đoàn nổi tiếng nhất thuộc sở hữu gia đình tại châu Á, Tuy nhiên,  trong quá khứ tập đoàn này từng vướng nhiều nghi án chia rẽ nội bộ gia đình, tranh giành quyền lực.

2. Huyndai

Huyndai là tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul. Đây là công ty sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, đứng thứ hai của châu Á sau Toyota và hãng xe lớn thứ 4 trên thế giới sau General Motors, Volkswagen Group và Toyota trong năm 2011.

Chủ tịch hiện tại của Huyndai Motor, ông Chung Mong-Koo. Ảnh: Yonhap. 

Huyndai (gia đình Chung/Hàn Quốc): Chủ tịch hiện tại của Huyndai Motor, ông Chung Mong-Koo là con trai thứ ba của nhà sáng lập Chung Ju-yung.

3. LG

Là  một tập đoàn lớn của Hàn Quốc (LG Group), các sản phẩm chính của tập đoàn gồm hàng điện tử, điện thoại và sản phẩm dầu khí.

LG (gia đình Koo/Hàn Quốc) là “cheabol”, từ chỉ những tập đoàn gia đình Hàn Quốc, lớn thứ 4 đất nước kim chi, thuộc sở hữu của gia đình Chủ tịch kiêm CEO Koo Bon Moo.

4. Lotte

Lotte laf một tập đoàn đa quốc gia về thực phẩm và mua sắm có trụ sở tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Lotte do Shin Kyuk-Ho thành lập lần đầu tiên vào tháng Sáu năm 1948 tại Tokyo.

  Ảnh: Reuters

Lotte (gia đình Shin/Hàn Quốc) đã có một năm đầy sóng gió khi liên tiếp các thành viên gia đình sở hữu tập đoàn bị điều tra vì nghi án hối lộ, lập quỹ đen cũng như tranh giành quyền lực nội bộ gia đình.

5. UOB

 Ảnh: Bloomberg.

UOB (gia đình Wee/Singapore) là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất đảo quốc sư tử, được thành lập bởi doanh nhân Wee Kheng Chiang và hiện được điều hành bởi con trai ông là Wee Cho Yaw.

6. Tata Group

  Ảnh: india.com.

Tata Group  (gia đình Tata/Ấn Độ) là doanh nghiệp nổi tiếng bậc nhất Ấn Độ với dòng xe hơi siêu rẻ. Chủ tịch hiện tại của tập đoàn là Ratan Tata (ảnh), cháu bốn đời của người sáng lập tập đoàn.

7. Tập đoàn Cheung Kong Ảnh: China Daily.

Tập đoàn Cheung Kong (gia đình Li Ka-shing/ Hong Kong) đang trở thành tâm điểm của dư luận Hong Kong khi nhà sáng lập tập đoàn ông Li Ka Shing tuổi đã cao và việc chọn người thừa kế dần trở nên gấp rút.

8. Formosa

Ảnh: Nikkei. 

Formosa (gia đình Wang/Đài Loan) tập đoàn gia đình khổng lồ của Đài Loan, được thành lập năm 1958 bởi hai anh em Wang Yung-ching và Wang Yung-tsai .

9. Central Group

Central Group (gia đình Chirathivat/Thái Lan) hiện là một trong những tập đoàn chủ chốt của Thái Lan, sở hữu mạng lưới bán lẻ rộng khắp khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn được thành lập bởi Tiang Chirathivat năm 1947 và hiện được điều hành bởi cháu nội ông là Tos Chirathivat.

10. Charoen Pokphand Group

 Ảnh: Phuket News. 

Charoen Pokphand Group (gia đình Chearavanont/Thái Lan) được thành lập năm 1921 và hiện vẫn được điều hành bởi tỷ phú Dhanin Chearavanont.

Theo Ngô Hạ (tbdn.com.vn )- NXB: 12/01/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply