Điều đơn giản nhất để nắm giữ hạnh phúc

0
70

Dưới áp lực của cuộc sống hằng ngày, sự căng thẳng tạo nên nhiều bất đồng giữa vợ chồng.

hanh phuc

2
Wellness Nutrition
Điều đơn giản nhất để nắm giữ hạnh phúc 2

Rất dễ dàng để bắt đầu một cuộc chiến bởi vài nguyên do nhỏ nhặt. Sau một ngày dài quay cuồng trong công việc và vô số điều phiền muộn, quan hệ vợ chồng ngày càng lạnh nhạt hơn, thậm chí chỉ còn là những nghĩa vụ nặng nề.

Bí mật nhỏ để khắc phục toàn bộ những vướng mắc này chỉ nằm trong một cử chỉ rất đơn giản, dễ thực hiện. Đó là các cặp đôi hãy dành cho nhau lời khen ngợi và cảm ơn chân thành.

Theo một nghiên cứu của ĐH Georgia (Mỹ), cảm nhận được lòng biết ơn, được đánh giá cao của bạn đời là yếu tố đem lại niềm hạnh phúc cao nhất cho con người. Từ đó, họ có động lực, sức mạnh để gắn bó, cống hiến cho gia đình mình.

Từ khoảng 10-15 năm trước, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng những người luôn tràn đầy lòng biết ơn, suy nghĩ tích cực và biết hy vọng sẽ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Hàng trăm cặp vợ chồng từ 21 đến 86 tuổi được phỏng vấn, thảo luận về áp lực tiền bạc gây căng thẳng cho đời sống hằng ngày như thế nào, cách hai người nói chuyện, liên hệ cùng nhau và cách họ khen ngợi, cảm ơn nhau. Sau đó, các cặp vợ chồng sẽ đánh giá mức độ hạnh phúc cuộc hôn nhân của mình, xem xét họ có muốn ly hôn hay không

Kết quả là dù mức độ căng thẳng của cuộc sống thường nhật như thế nào, nếu hai vợ chồng còn dành cho nhau lời khen và lời cảm ơn thì họ vẫn thấy hạnh phúc.

Phần đông chúng ta đều đã lười biếng bày tỏ lòng biết ơn với những người thân thuộc nhất bên cạnh, những người mà hằng ngày đều làm rất nhiều việc vì chúng ta. Để cải thiện điều này, hãy chú ý hơn tới việc người ấy làm hằng ngày để có lời khen ngợi, cảm ơn đúng lúc, đúng hoàn cảnh. Tùy vào ý thích, tính cách của bạn đời mà từng cặp đôi sẽ lựa chọn cách thức làm hài lòng nhau bằng hai “thần chú” này. Không nhất thiết phải quá khoa trương, hoa mỹ, căn bản là để người kia hiểu được tấm lòng của bạn và tuyệt đối không giả tạo.

Những lời nói này dù đơn giản nhưng sẽ khiến người kia nhớ rất lâu. Chúng đặc biệt có tác dụng khi xảy ra bất đồng giữa hai người. Các ký ức tốt đẹp này sẽ quay trở lại một cách tự nhiên, nhắc nhở rằng người ấy đã tốt với mình ra sao, đáng yêu giỏi giang như thế nào để xóa đi cảm giác khó chịu đang hiện hữu, “cứu” mối quan hệ của bạn khỏi những vết nứt không đáng có.

Con người thường không ý thức được hạnh phúc của bản thân cho đến khi nó vơi dần hoặc vuột khỏi tầm tay. Nhận biết được điều này để trân trọng hơn người đang ở bên cạnh và nắm giữ lấy hạnh phúc của chính mình.

Nguồn:http://baobaovephapluat.vn/Ngày 07/12/2015

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây