Dự báo về giá xi măng trong thời gian tới

0
131

Với sự phục hồi và phát triển của nền kinh kế và thị trường bất động sản, các ngành sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng đặc biệt là xi măng có bước tăng trưởng tích cực. Thế nhưng giá xi măng trong thời gian tới như thế nào vẫn còn là một ẩn số và không một ai có thể chắc chắn được giá xi măng có ổn định hay không.

Trước sức ép lớn từ việc nhập khẩu xi măng nước ngoài đặc biệt là xi măng Holcim đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá xi măng trong nước. Thế nhưng điều đáng lo ngại nhất đó là vấn đề xuất khẩu xi măng còn gặp rất nhiều khó khăn với những biến động liên tục đã ảnh hưởng rất lớn đến giá xi măng. Đã có những lúc giá xi măng tăng đạt mức đỉnh cao nhưng lại có lúc giảm một cách nhanh chóng.

2
Wellness Nutrition
Dự báo về giá xi măng trong thời gian tới 2

du bao ve gia xi mang trong thoi gian toi

Sự xuất hiện của xi măng Holcim đã tạo nên một sức ép cạnh tranh về giá xi măng lẫn sản lượng xi măng dư thừa ở trong nước. Mặt khác các doanh nghiệp sản xuất xi măng chưa có được những hợp đồng dài hạn vậy nên dự đoán giá xi măng sẽ còn biến động khá nhiều. Tham khảo bảng giá xi măng Holcim: vungxaycuocsong.com.vn/xay-nha-tu-dau/quy-trinh-xay-nha/1356-bao-gia-xi-mang-va-tham-khao-bang-gia-xi-mang-holcim

Những khó khăn từ việc xuất khẩu xi măng đã gia tăng áp lực cạnh tranh trong nước, các nhà sản xuất, các doanh nghiệp đều tập trung cho công tác tiêu thụ trong nước, hướng đến những thị trường tiêu thụ nhiều như tại các tỉnh phía bắc, vậy nên đã dẫn đến sự chên lệch giá xi măng giữa các vùng miền, tỉnh thành.

Giá xi măng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng vậy nên các nhà sản xuất liên tục cải tiến kĩ thuật, áp dụng những kĩ thuật tiên tiến và hiện đại nhất nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đáp ứng được cả về chất lượng và giá cả. Cùng với đó các doanh nghiệp cũng nỗ lực không ngừng trong việc điều chỉnh giá xi măng sao cho hợp lí nhất phù hợp với điều kiện kinh tế hiện nay của đại bộ phận người dân.

Nhìn chung tình hình tiêu thụ xi măng hiện nay và dự báo trong thời gian tới sẽ rất khó khăn, đặc biệt là công tác xuất khẩu, vậy nên đã có rất nhiều dự án xi măng được giãn hoãn, đây cũng chính là cách để ổn định sản lượng cũng như giá xi măng trước những tác động tiêu cực của nền  kinh tế.

Hiện nay lượng xi măng tồn kho còn khá nhiều chính điều này đã tác động trực tiếp đến giá xi măng trong nước. Hi vọng rằng trong thời gian tới các doanh nghiệp có những giải pháp sản xuất và tiêu thụ hợp lí để giữ ổn định giá xi măng tránh gây nên hoang mang cho người tiêu dùng.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây