E-FUSO Vision One: tương lai của xe tải chạy điện

0
73

Mẫu xe tải nặng chạy điện E-FUSO Vision One là ý tưởng xe tải nặng chạy điện có tổng trọng tải 23 tấn, tải trọng hàng hóa lên đến 11 tấn và có thể hoạt động lên đến 350 km cho mỗi lần sạc.

e fuso vision one 3

2
Wellness Nutrition
E-FUSO Vision One: tương lai của xe tải chạy điện 3

Thương hiệu E-FUSO ra mắt

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017, thương hiệu xe tải và xe khách Mitsubishi FUSO cho biết sẽ điện hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của mình trong những năm sắp tới bằng thương hiệu xe tải và xe khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới mang tên E-FUSO.

Mẫu xe tải nặng chạy điện E-FUSO Vision One đánh dấu sự khởi đầu cho mục tiêu điện hóa các sản phẩm của công ty trong tương lai. Mẫu xe tải điện này có thể hoạt động lên đến 350 km cho mỗi lần sạc.

E-FUSO Vision One là ý tưởng xe tải nặng chạy điện có tổng trọng tải 23 tấn và tải trọng hàng hóa lên đến 11 tấn, chỉ thấp hơn 2 tấn so với dòng xe tải chạy dầu diesel cùng phân khúc.

e fuso vision one 2

Xe được trang bị bộ pin lên đến 300 KW/h, cho phép di chuyển với phạm vi lên đến 350 km cho một lần sạc. Với việc ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đến lĩnh vực xe điện bên cạnh sự phát triển cơ sở hạ tầng, các chính sách để giúp đẩy nhanh quá trình điện hóa vận tải đường bộ, việc xuất hiện hàng loạt những chiếc E-FUSO Vision One trên các đường phố tại Nhật Bản hay châu Âu trong vòng một vài năm nữa là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Marc Llistosella, Chủ tịch, Giám đốc Điều hành MFTBC, trưởng đại diện Tập đoàn xe thương mại Daimler Châu Á, chia sẻ: “E-FUSO Vision One chính là triển vọng về một chiếc xe tải nặng chạy điện với công suất lớn nhằm nhấn mạnh cam kết về việc điện hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của chúng tôi. FUSO đã tiên phong trong việc điện hóa xe tải trong nhiều năm nay”.

FUSO cũng cam kết điện hóa toàn bộ các sản phẩm của mình bằng việc sẽ tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm xe thương mại chạy điện hoàn toàn. Trong tương lai, tất cả các sản phẩm của FUSO khi được tung ra thị trường sẽ có thêm phiên bản chạy điện bên cạnh dòng xe chạy dầu thông thường.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm Tokyo Motor Show 2017 vừa diễn ra, FUSO cũng trưng bày mẫu xe chạy điện eCanter. Mẫu xe tải chạy điện đầu tiên đã được sản xuất hàng loạt và vừa ra mắt hồi tháng 9 tại Mỹ.

eCanter với trọng lượng 7,5 tấn và khoảng cách di chuyển 100-120 km cho một lần sạc không chỉ giúp giảm thiểu khí thải nhà kính và ô nhiễm tiếng ồn ở khu vực thành thị mà còn chứng minh được lợi ích thương mại với mức tiết kiệm lên đến 1.000 Euro mỗi 10.000 km vận hành.

Lô xe eCanter đầu tiên đã được chuyển giao cho khách hàng tại Nhật Bản bao gồm chuỗi cửa hàng tiện ích Seven-Eleven và nhà cung cấp dịch vụ hậu cần lớn nhất Nhật Bản Yamato.

Nguồn:PV/http://infonet.vn/ngày 04/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây