Giá cafe hôm nay 26/2/2018 ổn định có nhiều khởi sắc

0
150
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Giá cafe hôm nay 26/2/2018 vẫn gặp nhiều áp lực do thời điểm dịp Tết Nguyên Đán đã kết thúc. Tuy vậy giá cà phê tại thời điểm hiện tại chỉ giảm nhẹ so với ngày hôm qua.

2Wellness Nutrition

Khảo sát giá cà phê trong nước hôm nay, tại Lâm Đồng, giá cà phê nguyên liệu hiện đang giao dịch ở mức 36.400 đến 36.500 đồng/kg, giảm nhẹ 100 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum gần như không có biến động, giá giao dịch từ 36.700 – 36.900 đồng/kg.

Ghi nhận mức giá cafe thấp nhất là tại khu vực Di Linh và Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng với mức giá chỉ 36.400 đồng/kg. Trong khi đó mức giá cao nhất cũng không thể vượt mốc 37.000 đồng/kg trong ngày hôm nay tại Ia Grai với mức giá 36.900 đồng/kg so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá cà phê R1 xuất khẩu loại 2, tỉ lệ đen vỡ tối đa 5% tại khu vực cảng TP HCM đang duy trì mức 38.500 đồng/kg, không đổi so với cuối tuần trước.

Theo các nhà phân tích thị trường, giá cà phê xuất khẩu mua bán trong nước những ngày đầu tuần sẽ khó vượt qua ngưỡng 37,5 triệu đồng, thậm chí có thể sẽ quay về mức 36,5-37 triệu đồng/tấn nếu thị trường xấu đi.

Ước tính sau vụ thu hoạch cà phê vừa qua, đã có khoảng 40 – 50% sản lượng của vụ mùa mới đã được bán, nhưng do thị trường vừa mới trải qua kì nghỉ dài trong dịp Tết Nguyên đán nên giao dịch cà phê nội địa vẫn diễn ra tương đối chậm.

Theo ghi nhận giá cà phê tuần này có thể lên mức 37.500 đồng/kg nếu đạt thời điểm tăng giá mạnh như trong những ngày cuối tuần qua. Còn đối với thị trường giá cà phê trực tuyến trên thế giới dự đoán giá cà phê Robusta giao tháng 5 trên sàn London trong những ngày đầu tuần sẽ chịu áp lực rất lớn do thông báo giao hợp đồng tháng 3 đang cận kề.

Mặt khác, nhiều người hy vọng rằng tình hình “vắt giá” còn kéo dài do tồn kho đạt chuẩn cà phê kỳ hạn đang hao dần tại các kho do sàn London chỉ định. Tính đến hết ngày 21/02, tồn kho cà phê robusta đạt chuẩn London chỉ còn 90.520 tấn.

Giá cà phê nội địa chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sàn nên dao động không kém phần  dữ dội dù đang ở mức thấp. Nếu như trước đây khi sàn kỳ hạn chạm đáy kéo giá cà phê nguyên liệu tại vùng sản xuất trọng điểm của cả nước là các tỉnh Tây Nguyên xuống chỉ còn 36 triệu đồng mỗi tấn thì có người đã chớp được thời cơ bán ngay ngày mùng 1 Tết khi thị trường kỳ hạn chưa mở cửa với mức 38,1 triệu đồng mỗi tấn giao hàng về kho quanh các cảng Sài Gòn/Bình Dương.
Nhiều nhà vườn đang lo lắng vì giá cà phê thế giới và nội địa đang tạo thêm khó khăn cho họ. Nếu như giá năm 2017 có lúc ở mức 43 triệu đồng mỗi tấn, thì nay họ mất ngót 5-6 triệu đồng mỗi tấn. Không chỉ ở Việt Nam, nông dân cà phê nhiều nước trên thế giới cũng đang than khó khi giá cà phê bán ra giảm quá nhanh và mạnh.
Nguồn: tổng hợp
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply