Giá vàng trực tuyến 30/1/2018 hôm nay bất ngờ giảm mạnh khó hiểu

0
106

Giá vàng trực tuyến 30/1/2018 hôm nay đang bất ngờ quay đầu giảm mạnh. Tuy nhiên với mức giá hiện nay thì giá vàng vẫn đứng trên đỉnh trong nhiều năm qua.Giá vàng trực tuyến 3012018 hôm nay bất ngờ giảm mạnh khó hiểu 1

Trong phiên giao dịch đầu giờ ngày hôm nay giá vàng thế giới đã giảm tới 9 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm qua. Trong khi giá vàng trong nước hôm nay cũng ghi nhận mức giảm là 50.000 đồng/lượng.

2
Wellness Nutrition
Giá vàng trực tuyến 30/1/2018 hôm nay bất ngờ giảm mạnh khó hiểu 4

Hiện giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở mức 1.343 USD/ounce. Ghi nhận thời điểm cao nhất ở mức 1.349,20 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 16,8% (+194 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 37,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Tính đến thời điểm hiện tại giá vàng 9999 của tập đoàn SJC đang niêm yết ở mức 36.670 – 37.050 triệu đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Thật bất ngờ là giá vàng hôm nay lại giảm mạnh đi ngược lại với dự đoán của giới chuyên gia và các nhà đầu tư.

Cụ thể, dự đoán về giá vàng thế giới tuần này trên Wall Street, có tới 52% chuyên gia dự báo giá vàng tuần sau sẽ đi lên, chỉ 10% cho rằng vàng sẽ giảm giá, còn 38% giữ quan điểm trung lập.Giá vàng trực tuyến 3012018 hôm nay bất ngờ giảm mạnh khó hiểu 3

Có tới 62% nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến trên Main Street bày tỏ lạc quan về đà tăng của giá vàng tuần tới. 27% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang, chỉ 12% bi quan về giá kim loại quý này trong tuần sau.

Nguyên nhân giá vàng hôm nay giảm là do đồng USD bỗng chốc tăng nhẹ trở lại. Có thể thấy, đà tăng của giá vàng không giữ được sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có phát ngôn đi ngược lại rằng ông muốn thấy một đồng USD mạnh hơn.

Giá vàng SJC hôm nay ghi nhận mức giao dịch là 36.700 – 36.920 đồng/lượng (mua vào –  bán ra).  Cùng lúc này giá vàng 18k đang niêm yết ở mức 26.623 – 28.023 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng đã kéo vàng đi xuống, giảm tổng cộng gần 20 USD so với đỉnh cao vừa ghi nhận trong tuần trước. Giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin quan trọng đến từ một cuộc chuyển giao quyền lực trong thời gian tới.Giá vàng trực tuyến 3012018 hôm nay bất ngờ giảm mạnh khó hiểu 2

Hiện tại, mọi sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc họp cuối cùng của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen vào hôm thứ Tư tới. Ông Jerome Powell sẽ trở thành chủ tịch mới của Fed thay cho ba Yellen.

Các nhà phân tích hàng hóa sẽ tiếp tục theo dõi mối quan hệ của vàng với đồng đô la Mỹ khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump tạo ra sự biến động trong thị trường tiền tệ.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng như hai ý kiến mâu thuẫn có thể cho thấy chính phủ không có chính sách chính thức về đồng Đô la Mỹ.

Cùng với đó, nhà đầu tư sẽ theo dõi nội dung biên bản cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) và báo cáo việc làm phi nông nghiệp (NFP) sẽ được công bố để xác định hướng đi của vàng.

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây