Giới hạn độ sâu khi đào huyệt mộ để tránh nguy cơ đứt đoạn “long mạch”

0
481
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Sau khi đã chọn được thời gian và vị trí, việc tiếp theo chính là tiến hành cải táng, di dời và xây mộ sang cuộc đất mới. Thường thì trong lòng đất sẽ có những nơi hội tụ nhiều sinh khí, đặt hài cốt đúng vị trí này là tốt nhất, giúp người chết an nghỉ ngàn thu cũng như mang lại phúc lành cho con cháu.

Những việc cần làm trước khi bốc mộ

2Wellness Nutrition

Thông thường sau khi chọn được ngày bốc mộ, người ta cũng xem giờ bốc mộ cho thân chủ. Đa phần thời gian bốc mộ thường phải làm vào ban đêm. Việc này nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi. Khi bốc mộ, người ta thường đào lớp đất ở phía trên trước, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván thiên.

Trước khi tiến hành bốc mộ, người nhà phải có làm một cái lễ tại gia tiên để trình báo tổ tiên. Tại nơi bốc hài cốt ngoài nghĩa trang cũng phải có một cái lễ trình Quan Thần Linh sở tại.

Vật dụng cần thiết cho quá trình bốc mộ là một cái tiểu sành, một cái quách đặt làm sẵn, một miếng vải đỏ, một vài tấm ni lông, giấy trang kim, một tấm bạt và chiếc bàn thấp để làm lễ, vài chai rượu nặng và vài chục lít nước vang. Một vài cái xô, chậu nhựa để rửa xương.            

Tính toán độ sâu đặt mộ

Trong phong thủy âm trạch chia ra các kiểu huyệt là thạch huyệt và thổ huyệt.

Thạch huyệt: Là huyệt mộ ở trong đá, chọn chỗ đá mềm và ấm, dễ đào khoét hoặc chỗ đá có màu tím hay trắng thì được coi là “cát huyệt”. Thạch huyệt mềm, khoét sâu 20-30 cm (nhiều nhất là 40 cm), sau đó để tiểu vào và lấy đất liền thổ lấp lại, cuối cùng là đắp thành nấm. Nếu khoét sâu quá sẽ bị thoát khí.

Thổ huyệt: Là huyệt mộ trong đất, chọn chỗ đất có chất mịn, hạt nhỏ, chắc chắn (nếu quá ẩm, thấp, tơi tả là hung). Chọn chỗ đất có màu hồng, màu vàng, có ánh kim là tốt. Lưu ý là huyệt phải đào sâu đến huyệt thổ mới tốt vì lớp đất này tàng trữ sinh khí.

Một số lưu ý quan trọng khi xây mộ

Khi chuẩn bị đào huyệt mộ, người ta chỉ xây ở xung quanh bằng gạch chỉ và phần dưới cùng, đất phải để nguyên đất huyệt thổ, không được trát vữa hay đổ bê tông vào lòng huyệt.

Trong quá trình lấp đất vào huyệt mộ, lớp đầu tiên dùng cát để cố định quách không cho dịch chuyển sau khi đã phân kim – điểm hướng. Lấp khoảng 1/3 chiều cao của quách mới cho đất mịn xuống tiếp cho đến khi ngang mặt trên của quách. Tiếp sau đó mới cho đất cục lớn và lấp dần tới cách mặt đất khoảng 40 cm. Lúc này phải cho một lớp cát có chiều dày khoảng 10 – 15 cm phủ lên trên.

Mọi thông tin chi tiết về giới hạn độ sâu khi đào huyệt mộ, bạn vui lòng liên hệ đến:

BAN QUẢN LÝ CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555 ; 3212.228 ; 3555.444

Fax: (0274)-3543222

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply