Hạnh phúc gia đình: Chồng thiếu trách nhiệm, gia đình khó mà hạnh phúc

0
91
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Hạnh phúc gia đình: Chồng thiếu trách nhiệm, gia đình khó mà hạnh phúc. Cánh mày râu thường có suy nghĩ rằng bổn phận giữ gìn hạnh phúc gia đình là thuộc về người phụ nữ. Đây không chỉ là quan niệm sai lầm mà còn vô hình trung bác bỏ vai trò của người chồng trong mối dây kết nối yêu thương của gia đình.

Gia đình bất hòa, tội nợ đổ hết lên vợ?

2Wellness Nutrition

Một cặp vợ chồng mâu thuẫn cãi vã, đánh chửi nhau khiến cho người ngoài phải vào can thiệp. Người vợ mặc dù bị chồng đánh cho sưng mặt nhưng vẫn bị người ngoài chỉ trích là “tại chị nói nhiều quá”; “tại chị không biết nhẫn nhịn”, “tại chị không biết cơm sôi bớt lửa”… Một người chồng ngoại tình dẫn đến mối quan hệ vợ chồng trở nên bất hòa, căng thẳng. Khi câu chuyện được kể ra, người ngoài cuộc cũng thường đổ hết tội cho người vợ rằng “tại chị không biết giữ chồng”, “tại chị không biết quan tâm đến chồng”, “tại chị không khéo”, “tại chị không biết làm đẹp”…

Người ngoài cuộc ở đây thường là hàng xóm, là bạn bè, là đồng nghiệp, là cha mẹ hay anh em ruột thịt… Trong rất nhiều cuộc nghiên cứu về bạo lực gia đình do Trung tâm ứng dụng khoa học về Giới, môi trường phụ nữ và vị thành niên (viết tắt là Csaga) đã cho thấy rất rõ thực trạng này. Quan niệm mọi sự bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng đều quy về lỗi của người vợ là suy nghĩ khá phổ biến khiến cho không ít người nữ rơi vào bế tắc tuyệt vọng. Họ thường bị rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi bị giằng xé giữa thực tế đời sống vợ chồng đầy sự bất công và hạnh phúc gia đình được gán lên đôi vai riêng họ.

Quan niệm đó thiên kiến đến mức, chỉ cần gõ từ “bổn phận của người vợ” thì trang Google sẽ cho ra một loạt kết quả với nội dung như: “Làm tròn bổn phận làm vợ, làm dâu thì không ông chồng nào nỡ phụ bạc”; “bổn phận của vợ là phải biết giữ chồng”… Nhưng nếu gõ từ khóa “bổn phận của người chồng” dường như không ra kết quả cụ thể nào để nói về nội dung này ngoài nội dung được quy định trong Kinh Phật hoặc Kinh Thánh.

Người Việt vốn có truyền thống tôn sùng đạo Phật, vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu xem trong Kinh Phật đề cập thế nào đến vai trò của người vợ cũng như của người chồng. Trong kinh điển của đạo Phật, khi đề cập đến vấn đề hôn nhân gia đình, Đức Phật chỉ ra rất rõ những nguyên tắc để duy trì hạnh phúc. Bình đẳng, yêu thương chính là nguyên tắc xuyên suốt để tạo nên hạnh phúc trong các mối quan hệ, trong đó có mối quan hệ vợ chồng. Không chỉ người vợ phải kính trọng chồng mà người chồng cũng phải kính trọng vợ.

Xem thêm: Cách tán gái

Nguồn giadinh.net.vn

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply