Hít nhiều khói thuốc, chó mèo cũng có thể chết

0
87
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Nghiên cứu gần đây của Đại học Glasgow cho hay, động vật như chó, mèo có thể bị ốm hoặc bị chết khi hít phải khói thuốc hay bị hút thuốc thụ động.

2Wellness Nutrition

Ảnh minh họa.

Giáo sư Clare Knottenbelt, người dẫn đầu nghiên cứu cho hay, họ đã nghiên cứu trên 40 con chó, một nửa trong số đó đến từ những gia đình có người hút thuốc lá. Họ cũng phân tích lượng nicotine đọng trên lông của các chú chó. Trong khi đó, chủ nhân của chúng được yêu cầu điền thông tin về số lần họ hút thuốc mỗi ngày cũng như việc nhà họ hay có khách đến hút thuốc hay không.

Nghiên cứu cho biết, khi liên tục phải hít khói thuốc, chó có nguy cơ bị ung thư phổi hoặc ung thư mũi xoang, trong khi vật nuôi nhỏ hơn như chim, thỏ sẽ bị các vấn đề về hô hấp và da.

Động vật hít nhiều khói thuốc hơn vì chúng không ý thức được việc phải tránh ra chỗ khác khi có người hút thuốc. Chúng cũng dễ nhiễm nhiều nicotine hơn khi liếm lông.

Các nhà nghiên cứu hy vọng phát hiện này sẽ khuyến khích chủ nhân của các thú nuôi bỏ hút thuốc lá hoặc tránh xa vật nuôi khi hút thuốc lá.

Trường Cao đẳng Thú y Hoàng gia đã hợp tác với Trường Cao đẳng Điều dưỡng Hoàng gia (RCN) để thực hiện một chiến dịch mới nhằm cảnh báo chủ nhân cũng như hướng dẫn họ cách bảo vệ vật nuôi khỏi khói thuốc.

Ông Wendy Preston, Giám đốc Điều dưỡng của RCN cho hay: “Nhiều người sẽ rất sốc khi phát hiện ra khói thuốc lá mà họ nhả ra đang làm hại, thậm chí có thể giết chết vật cưng của họ”.

Nguồn: Phạm Khánh (lược dịch)/http://infonet.vn/ngày 1/11/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply