28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtLàm món ngon ngày Tết từ thịt lợn đơn giản

    Làm món ngon ngày Tết từ thịt lợn đơn giản

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...
    spot_imgspot_img

    Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong món ăn, đặc biệt là dịp quan trọng như giỗ, Tết. Cùng tìm hiểu những món ngon ngày Tết từ thịt lợn dễ làm nhé!

    >> Khám phá các món ngon ngày Tết miền Trung

    >> Hướng dẫn làm thịt nấu đông ngon chuẩn vị

    Thịt lợn cuốn nấm

    món ngon ngày tết từ thịt lợn

    Bạn thực hiện bằng cách trụng rửa sạch, thái thịt heo thành các lát dài mỏng, sơ chế nấm kim châm bằng cách cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách nhiều nhánh nhỏ. Sau đó, bạn ướp thịt với gia vị trong khoảng 40 phút, trải thịt ra đĩa, cho nấm kim châm lên trên, cuộn tròn và cố định bằng 1 cái tăm tre. Cuối cùng, bạn chiên cuộn thịt cho tới khi chín vàng đều các mặt. Món ăn này hứa hẹn sẽ là món ngon lạ miệng cho cả gia đình nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

    Thịt đông

    Một trong những món ngon nổi tiếng trong mỗi dịp Tết không thể thiếu trong mâm cơm của người miền bắc chính là thịt đông. Thịt đông có hương vị lạ miệng nhưng cách làm khá đơn giản.

    món ngon ngày tết từ thịt lợn

    Để làm được món ăn này bạn cần chọn thịt chọn thịt lợn cả phần nạc lẫn mỡ cùng 1 đến 2 chiếc tai heo. Kết hợp với các loại nguyên liệu khác như cà rốt, mộc nhĩ, nấm… cho món ăn thơm ngon và đỡ ngán hơn.

    Canh mướp đắng nhồi thịt

    Canh mướp đắng nhồi thịt hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt theo cách gọi của người miền Nam. Món ăn này có tính mát, rất tốt cho gan thận, giải độc cơ thể nhất là trong những ngày Tết tiệc tùng rượu bia nhiều. Trước tiên bạn cần chuẩn bị thịt băm, mộc nhĩ, mướp đắng và gia vị.

    món ngon ngày tết từ thịt lợn

    Để thực hiện, đầu tiên bạn ngâm mộc nhĩ với nước nóng sau đó rửa sạch, băm nhỏ trộn vào thịt lợn. Cho thêm các loại gia vị bổ sung hương vị món ăn vào hỗn hợp để dễ ăn hơn, nếu ai ăn nhạt thì có thể không cho muối cũng được. Mướp đắng bạn chọn quả to vừa phải, không quá nhỏ sẽ khó nhồi mà cũng không quá to sẽ khó khăn khi ăn. Sau đó, bạn rạch một đường trên thân quả mướp đắng, bỏ hết ruột và rửa sạch. Sau đó bạn cắt mướp đắng thành từng khúc vừa ăn và nhồi thịt vào. Bạn có thể hấp hoặc hầm nhưng tốt nhất là bạn hãy nấu canh thì hương vị sẽ thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều.

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây