Muốn bỏ thuốc lá, hãy để phổi làm việc

0
55
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Gần đây, tờ Menfitness dẫn một nghiên cứu mới cho thấy, tập chạy thường xuyên để phổi phải làm việc nhiều hơn thật sự rất hữu ích, giúp bạn cai thuốc lá dễ dàng và thành công.

2Wellness Nutrition

Chạy bộ được chứng minh là giúp người nghiện thuốc lá cai thuốc lá dễ dàng hơn.

Chương trình Phòng chống Tác hại Thuốc lá Quốc gia Việt Nam đã đưa ra nhiều hướng dẫn cũng như các biện pháp để cai thuốc lá. Nhiều người thành công nhưng cũng không ít người thất bại.

Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tâm thần và Hoạt động thể chất (Mental and Physical Activity), chỉ cần chạy bộ, người muốn cai thuốc lá có thể thành công dễ dàng hơn. Nghiên cứu đã theo dõi 168 người hút thuốc trên khắp Canada trong chương trình Chạy để Cai thuốc.

Tham gia chương trình Chạy để Cai thuốc này, mỗi tuần, các thành viên sẽ có vài buổi để gặp mặt cũng như đi dạo hoặc chạy bộ ngoài trời để đạt mục tiêu mỗi tuần đi dạo hoặc chạy bộ được ít nhất 5 km. Kết quả cho thấy, 37 người đã vượt qua bài kiểm tra carbon monoxide, tức là họ đã thực sự bỏ được thuốc lá.  91 % số người còn lại đã giảm được lượng thuốc hút vào.

Thuốc lá là nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe con người và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong sớm trên toàn thế giới. Các nghiên cứu cho thấy hơn 90% các ca ung thư phổi, 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do sử dụng thuốc lá gây ra.

Từ năm 2000 chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 12/NQ-CP về chính sách quốc gia phòng chống tác hại thuốc lá. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo Bộ Y tế phối hợp với các Bộ ngành, các tổ chức chính trị xã hội và các tỉnh thành phố tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc, vận động cộng đồng xây dựng các mô hình không khói thuốc; ban hành các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Các hoạt động trên bước đầu đã đạt những kết quả khả quan.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 25/10/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply