Những nét đẹp bình dị dạo quanh Hồ Gươm

0
319
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Những nét đẹp bình dị dạo quanh Hồ Gươm. Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm) được ví như là Trái tim Thủ đô Hà Nội, cũng bởi nằm ngay giữa trung tâm thành phố với tháp rùa cổ kính trên một bán đảo nhỏ giữa hồ.

Không chỉ vậy Hồ Gươm còn có một bề dày lịch sử và huyền thoại song hành với bề dày lịch sử của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội. Bên cạnh Hồ Gươm là những công trình kiến trúc đầy ấn tượng và là di sản đáng quý của thành phố: tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba…trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn.

2Wellness Nutrition

Không chỉ đẹp ở màu nước trong xanh, Hồ Gươm còn đẹp ở hàng cây xanh ôm trọn lòng hồ, khéo léo trang điểm cho cảnh hồ thêm duyên trong những ngày nắng, huyền ảo những ngày mưa.

Nếu ai đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp này từ trên cao một lần sẽ thấy không khỏi ngỡ ngàng khi vào đầu hạ nó hiện lên bức tranh nên thơ của sắc tím bằng lăng xen giữa màu phượng đỏ cháy rực, cây cơm nguội chín vàng. Mùa thu Hồ Gươm đẹp dịu dàng với những vòng ôm xanh thắm của những cây lộc vừng, mờ ảo với dáng sương mờ của hàng liễu. Đông đến, mưa phùn lất phất bay mang theo hơi lạnh vương trên đầu những lá vàng trải thảm. Giữa lòng hồ, Tháp Rùa nổi lên sừng sững, minh chứng cho truyền thuyết cổ Rùa vàng và sự tích trả gươm thần kỳ bí.

Bên cạnh đó, cầu Thê Húc cong cong, yêu kiều như một dải lụa đỏ dẫn vào đền Ngọc Sơn trong lòng hồ. Các kiến trúc liên quan với Hồ Gươm như Tháp Bút, Tháp Hoà Phong tạo nên sự hài hoà của cảnh hồ, thêm nét thu hút du khách tham quan nơi này.

Tuy nằm giữa lòng Hà Nội, giữa phố xá ồn ào nhưng Hồ Gươm như một quần thể tách biệt với những khu còn lại, thực yên bình và trong lành thơ mộng. Đó cũng là một trong những lý do thu hút nhiều người dân đến dạo chơi, thư giãn, tập thể dục, hoặc ngồi ghế đá hàn huyên và ngắm cảnh hồ…Nét đẹp trăm năm trên lịch sử ngàn năm ấy không hề phai nhạt theo thời gian.

Giống như có đó thôỉ tvào lòng người dạ khúc hân hoan để tất cả mảnh ghép ấy trở thành kho báu quý giá không gì sánh được. Và từ đó, ta bỗng dưng yêu hoài một Hồ Gươm đến si mê.

Nguồn: Minh Thuận/ http://baobaovephapluat.vn/ngày 28/9/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply