33 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
More
  Trang chủThành CôngStart upÔng chủ hãng tivi Việt dành 5 triệu USD cho các startup

  Ông chủ hãng tivi Việt dành 5 triệu USD cho các startup

  Date:

  Related stories

  Startup mang ‘cơm mẹ nấu’ đến giới văn phòng

  Khay cơm đủ dinh dưỡng, do các bà nội...

  8 chiến lược thành công cho nữ doanh nhân

  Một trong những chiến lược quan trọng nhất cho...

  Warren Buffett: Bitcoin chỉ là… ảo ảnh

  Warren Buffett đã được yêu cầu cụ thể cho...

  7 nguyên nhân khiến startup kinh doanh qua mạng dễ thất bại

  Thiếu kế hoạch kinh doanh, nhiều cạnh tranh, thương...

  Chủ tịch công ty Asanzo Phạm Văn Tam đang tìm những dự án tiềm năng để đầu tư.
  Ông Phạm Văn Tam quan tâm những startup làm ra sản phẩm phục vụ người dân Việt Nam, đặc biệt là đối tượng bình dân như hướng mà Asanzo đã và đang đi. Đội ngũ sáng lập phải kiên trì, không chùn bước trước khó khăn, nếu sản xuất các loại máy móc sẽ được ưu tiên xét duyệt.khoi nghiep

  Ông Phạm Văn Tam muốn đầu tư 5 triệu USD vào các startup tại Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Trần

  Trung thực cũng là yếu tố quan trọng mà doanh nhân 8x cân nhắc khi quyết định đầu tư. Khi được chấp nhận, dự án sẽ bước vào vườn ươm của công ty, có cơ hội được đầu tư về nhà xưởng, thị trường, hình ảnh… để sớm ra mắt thị trường.

  Ông cho biết có thể sẽ chi hơn khoản tiền dự định ban đầu là 5 triệu USD cho một hoặc nhiều startup. Điều này phụ thuộc vào ý tưởng, tiềm năng và khả năng thuyết phục của các dự án.

  “Thuyền trưởng” Asanzo tự tin giúp thương mại hóa sản phẩm của startup tốt vì có sẵn kinh nghiệm sản xuất, bán hàng. Khi đầu tư, công ty không chỉ đóng vai trò rót vốn mà hỗ trợ, sát cánh trong mảng kinh doanh để dự án phát huy tốt nhất tiềm năng.

  Trong hai năm trở lại đây, ông Tam quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng khởi nghiệp. Xuất phát cũng là người chật vật với nhiều lần khởi nghiệp thành công, thất bại, ông mong muốn góp sức giúp các dự án thành hình và ra sản phẩm tốt cung cấp cho thị trường.

  Ông cũng muốn đa dạng hóa ngành hàng cho Asanzo. Do đó, công ty đã phát triển nhiều sản phẩm mới, bên cạnh mặt hàng chủ chốt là tivi.

  Ví dụ như máy lọc nước – hình thành từ những dịp tiếp xúc cùng một người có thâm niên trong ngành. Anh này muốn phát triển sản phẩm và sau nhiều lần trao đổi, thuyết phục, ông Tam quyết định làm bởi tính khả thi và kinh nghiệm của người thực hiện. Đến nay, đây là một trong những sản phẩm bán chạy của hãng.

  “Tôi muốn đưa vài dự án khởi nghiệp vào các ngành hàng của mình. Vì chúng tôi đã có nền tảng, việc phát triển thêm sản phẩm khác không khó khăn”, ông khẳng định.

  Lời khuyên của ông cho các startup là nên bắt đầu từ phạm vi nhỏ trước khi có tham vọng mở rộng. Startup muốn gọi vốn có thể tìm đến nhà đầu tư trong nước trước, thay vì nước ngoài, bởi:

  “Các bạn cứ nghĩ nước ngoài mới đầu tư được nhưng thường phải chờ đợi rất lâu và không dễ tiếp nhận. Họ phải chờ bạn thật sự tạo dấu ấn trên thị trường. Trong khi đó, ở Việt Nam cũng có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các dự án”.

  Nguồn: tbdn.com.vn – NXB: 02/10/2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây