Phụ nữ Singapore với bộ trang phục truyền thống

0
102
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Khi nhắc đến Singapore là người ta nghĩ ngay đến là một trong những quốc gia có trang phục truyền thống ấn tượng nhất. Cùng với sự đa dạng văn hóa đã kéo theo sự phong phú đa dạng cũng nhưu tạo nên sự độc đáo về trang phục của người Singapore.

Singapore là quốc gia rất trẻ được bắt nguồn từ làng chài Mã Lai, người dân ở đây chủ yếu là người Hoa, người Ấn Độ, người Mã Lai. Với sự đa dạng về nền văn hóa đã kéo theo đó là sự phong phú đa dạng cũng như tạo nên sự độc đáo về trang phục truyền thống của người Singapore.

2Wellness Nutrition

Nyonya Kebaya của người Peranakan

Người Peranakans ngày nay là người Hoa lai Mã, hay còn gọi là người Baba-Nyonya, là con cháu của những người Hoa nhập cư đến Singapore trong thế kỷ trước. Điểm nổi bật mà người Peranakans còn lưu giữ của tổ tiên đó là bộ trang phục Nyonya Kebaya.

Nyonya kebaya gồm váy và một chiếc áo dài, thường được may thủ công bằng tay với đường kim mũi chỉ hết sức tinh tế và tỉ mỉ Áo được trang trí cầu kỳ may ôm sát người để tôn dáng của người phụ nữ.

Nyonya kebaya thường được mặc trong những dịp trang trọng như cưới xin, lễ hội …

Ngày nay Nyonya kebaya được giới trẻ cách tân khi kết hợp áo với quần bò hoặc chân váy ngắn để sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Sườn xám của người Hoa ở Singapore.

Sườn xám trang phục truyền thống của người Hoa ở Singapore. Sườn xám bắt nguồn từ triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc.

Ngày xưa các cung tần mỹ nữ mặc sườn xám với thiết kế ôm sát và phần cổ được gia công và trang trí tỷ mỷ. Thân váy được xẻ cao, sườn xám được coi là trang phục tôn được nét duyên dáng của người phụ nữ.

Người Hoa ở Singapore mặc sườn xám trong dịp chào năm mới, đám cưới và lễ hội đặc biệt.

Sari của người Singapore gốc Ấn.

Sari là trang phục được may bằng tay từ lụa cao cấp hoặc vải cotton nhằm giữ sự thoáng mát nhất định. Trang phục truyền thống này có kiểu dáng cầu kỳ, màu sắc rực rỡ.

Khi mặc người ta sẽ khoác thêm choàng mỏng cùng màu thêm phần duyên dáng, quyến rũ. Người ta thường mặc Sari trong những dịp quan trọng.

Baju Kurung của người Malai tại Singapore.

 

Baju Kurung gồm một chiếc váy rộng từ hông tới gót chân kết hợp cùng chiếc áo dài quá hông. Kiểu dáng của áo và váy cô cùng đơn giản, màu sắc trang nhã.

Có 2 phiên bản của Baju Kurung là Baju Kurung Telok Balanga, và Baju Kurung Cekak Musang. Hai biến thể này được phân biệt bằng hình dạng của cổ áo. Trong khi Telok Balanga không có cổ áo còn Cekak Musang có cổ áo với hai nút bên cạnh.

Nguồn:http://infonet.vn/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply