“Rau vua” trồng 1 lần thu 10 năm, tiền triệu mỗi ngày

0
182
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Đó là măng tây xanh, một loại rau mới được người dân ở Hà Nội gọi là “rau vua”. Bởi lẽ loại rau này được xếp vào nhóm rau với công dụng đa chức năng, đặc biệt là rau chỉ xuống giống một lần nhưng nông dân có thể thu hoạch được đến 10 năm.

Nghề trồng măng tây xanh đang mang lại thu nhập cao cho người dân xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

2Wellness Nutrition

Là một trong những hộ đi đầu trong phong trào trồng măng tây xanh ở Phú Xuyên, ông Tạ Đình Căn ở xã Hồng Thái hiểu hơn ai hết về hiệu quả kinh tế cũng như công dụng ưu việt của loại cây mới này.

“Măng tây xanh là loại cây khá dễ tính trong sản xuất. Hạt giống sau khi ươm trong bầu khoảng 3 tháng là có thể mang ra trồng. Sau 6 tháng trồng là có thể thu hoạch với mức trung bình 2 kg/sào/ngày. Với giá bán trung bình 80.000 – 100.000 đồng/kg như hiện nay, cây măng tây xanh đang mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho nông dân trong xã” – ông Căn chia sẻ.

Ông Căn cho biết: “Măng tây xanh được xếp vào nhóm rau với công dụng đa chức năng, có thể dùng làm thức ăn, làm dược phẩm, mỹ phẩm… Một năm, măng tây xanh cho thu hoạch suốt 9 tháng và chỉ mất 3 tháng (từ tháng 11 đến hết tháng 1 năm sau) là thời gian cây “nghỉ đông” hồi sức”. 

Sản phẩm thu hoạch là những thân cây măng non trồi từ dưới mặt đất. Một lần xuống giống sẽ cho thu hoạch trong 10 năm.

Cùng xã với gia đình ông Căn, gia đình bà Phạm Thị Điệu, chủ vườn măng tây xanh 1ha ở thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái chia sẻ: “Mỗi ngày tôi thu được trung bình từ 60 – 70kg măng, trừ các khoản chi phí sau xuất còn lãi khoảng 3 triệu đồng”.

Bà Điệu cho biết thêm, theo các tài liệu khoa học, măng tây là loại rau cao cấp, có hàm lượng dinh dưỡng cao gồm protein, đường, nhiều khoáng chất như kali, magie, canxi, sắt, kẽm và các loại vitamin… 

Măng tây xanh có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng, với các món xào lẫn tôm, thịt bò, thịt gà…

“Măng tây rất giàu dược tính, có tác dụng lợi tiểu, chữa táo bón, chống lão hóa, làm giàu sữa mẹ, ổn định huyết áp… Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng, với các món xào lẫn tôm, thịt bò, thịt gà, hoặc các món súp, nộm…” – bà Điệu chia sẻ.

Nguồn: tbdn.com.vn – NXB: 21/03/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply