27 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
More
  Trang chủThành CôngThương HiệuSản phẩm tôm Việt Nam thắng lớn tại thị trường châu Âu

  Sản phẩm tôm Việt Nam thắng lớn tại thị trường châu Âu

  Date:

  Related stories

  Trong 9 tháng năm 2017, ước tính ngành tôm Việt Nam xuất khẩu đạt kim ngạch 2,5 tỷ USD, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó, thị trường châu Âu tiêu thụ tôm Việt tăng mạnh, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2016.
  Đây là một triển vọng mới cho ngành tôm Việt Nam.Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản hiện tại, các kênh bán lẻ lẫn kênh dịch vụ ẩm thực tại thị trường châu Âu chỉ tiêu thụ các sản phẩm thủy sản sản xuất bền vững. Vì vậy, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào thị trường này nên chú trọng vấn đề dán nhãn và kiểm định chất lượng để xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường.tom 1508295730077

  Được biết,kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam trong năm 2017 có thể cán mốc 3,4 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

  Dự báo này được các doanh nghiệp thủy sản đưa ra trong bối cảnh ngành tôm có nhiều thuận lợi, các nhà máy cũng đang tăng tốc vào các tháng cuối năm.

  Nếu như vào đầu năm có thời điểm công suất hoạt động của nhà máy Công ty Cổ phần Thủy sản Sóc Trăng chỉ đạt khoảng 50-60%, hiện con số này đã tăng lên 100% để có thể đáp ứng các đơn hàng từ nay đến cuối năm. Cùng với việc ký được nhiều đơn hàng xuất khẩu, yếu tố thuận lợi của doanh nghiệp để có thể tăng tốc chế biến là trong năm 2017, đơn vị không phải lo lắng về việc thiếu nguồn tôm nguyên liệu như năm 2016.

  Không chỉ tăng cường công suất chế biến, các doanh nghiệp còn đẩy mạnh sản phẩm tinh chế từ tôm theo hướng giảm lượng tăng chất thông qua việc đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại nhất. Trong 8 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu tôm của nước ta đạt hơn 2 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

  Việc Mỹ áp dụng Luật Nông trại đã khiến mặt hàng cá tra tại Việt Nam gặp khó khi vào thị trường này. Tuy nhiên bù lại, các doanh nghiệp Mỹ sẽ tăng cường nhập khẩu tôm để thay thế. Đây là cơ hội để kim ngạch xuất khẩu tôm của nước ta sớm cán mốc 3,4 tỷ USD trong năm 2017.

  Theo Cẩm Phương ( tbdn.com.vn) – NXB: 18/10/2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây