Suýt bị vợ bỏ vì… là nhà báo bận rộn

0
79
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Hôm 23/6, Viện báo chí Poynter (Mỹ) đăng tải câu chuyện về một nhà báo suýt bị vợ bỏ vì quá bận rộn.

Sau đây là lược dịch câu chuyện của một người đã từng là biên tập viên cấp trung của một tờ báo của Baltimore, Mỹ:

2Wellness Nutrition

“Một ngày của tôi bắt đầu ngay khi tôi vừa thức dậy và kiểm tra email, tức là trước khi tôi rời nhà đến văn phòng khoảng 2 tiếng.

Tôi là một biên tập viên cấp trung ở Baltimore. Mọi chuyện tồi tệ xảy ra khi tờ báo tôi đang làm việc có nhiều thay đổi. Quản lý mới, những ý tưởng mới và cơ hội mới. Tôi thường xuyên làm việc 10, 11, 12 tiếng mỗi ngày. Tôi tự thuyết phục bản thân rằng, mọi người ở đó đều đang cần tôi.

Trong khi đó, vợ tôi, Donna, gần như phải chăm sóc con và gia đình một mình. Cô ấy nghĩ tôi không đúng khi đang dành gần như toàn bộ thời gian cho công việc. Chúng tôi càng ngày càng ít nói chuyện. Khi về nhà, tôi dường như đã kiệt sức. Tôi không còn đủ sức làm tròn trách nhiệm của một người cha và càng không còn là một người chồng.

Một thời gian dài như vậy trôi qua, cuối cùng Donna đã nói chuyện với tôi. Cô ấy nói không muốn là một người mẹ độc thân nữa và tôi phải lựa chọn. Lần đầu tiên trong đời tôi bị buộc phải lựa chọn như vậy.

Tôi tự hỏi, vậy điều thực sự quan trọng nhất đối với tôi là gì? Công việc hay gia đình?

Tôi biết phụ nữ sẽ trả lời câu hỏi này một cách thành thực và chắc chắn hơn đàn ông bởi văn hóa của chúng ta buộc họ phải trả lời câu hỏi đó. Phụ nữ thường phải bỏ việc hoặc phải hi sinh sự nghiệp để sinh con và chăm sóc con, chăm sóc gia đình. Trong khi đó, những người đàn ông bỏ bê gia đình để làm việc lại được coi là những người có chí hướng.

Tuy nhiên, sẽ đến lúc vợ của bạn sẽ yêu cầu bạn hãy vất những chiếc điện thoại qua một bên. Sẽ đến lúc cô ấy không còn đợi bạn về cùng ăn tối. Sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng bạn cần dành thời gian cho gia đình bởi mái ấm của mình đang ngày càng lạnh giá.

Dù vậy, khi Donna yêu cầu tôi lựa chọn, cô ấy không bắt tôi chọn giữa công việc hay gia đình. Cô ấy chỉ yêu cầu tôi quay lại và cân bằng giữa hai điều đó. Điều đó có nghĩa là, nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình, tôi không được đi làm về muộn, trừ những trường hợp quá cấp bách; những lúc không quá gấp thì tôi phải về nhà.

Dù sau cuộc nói chuyện đó, tôi chưa thể tạo ra được sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và gia đình. Tôi đã giữ được lời hứa đó và luôn hoàn thành nghĩa vụ làm chồng, làm cha một cách tốt nhất có thể. Vì vậy, bất cứ khi nào tôi gọi về nhà và nói tôi về muộn, Donna đều tin tưởng tôi”.

Theo Viện báo chí Poynter, câu chuyện trên không hề hiếm bởi hầu hết các phóng viên, nhà báo đều phải làm việc rất sớm, trước khi tới cơ quan nhiều giờ liền. Họ làm việc cả khi đang trên đường đi làm hoặc từ chỗ làm về nhà. Họ làm việc kể cả khi đã về nhà hay khi đang ăn tối. Các nhà báo phải kiểm tra email, làm việc ngay cả vào giờ nghỉ, ngày nghỉ, ngày lễ.

Công nghệ đã buộc họ phải làm việc mọi lúc, mọi nơi. Công việc quá nhiều, con người quá ít nhưng áp lực thời gian lại rất lớn.

Theo nhà báo trong câu chuyện trên, dù bạn đã kết hôn hay đang độc thân, có con hay chưa có con, công việc của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn có một cuộc sống hạnh phúc khác ngoài công việc bởi điều đó giúp bạn có thêm động lực và sự tự tin để làm việc.

Nguồn:PHẠM KHÁNH/http://infonet.vn/Ngày 26/06/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply