Thử thách giới hạn: Cuộc ‘tra tấn’ những chiếc xe Ford khắp châu Á

0
47
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Hệ thống trung tâm thử nghiệm toàn diện của Ford tại Châu Á đã thử thách các dòng xe trong mọi điều kiện từ những địa hình khắc nghiệt nhất cho tới những cung đường hàng ngày, để đảm bảo rằng chỉ những chiếc xe có chất lượng quốc tế mới được đưa vào dây chuyền sản xuất của Ford.

Trên khắp các cơ sở thử nghiệm tại Thái Lan, Ấn Độ, Úc và giờ là Trung Quốc, những chiếc xe của Ford đã phải trải qua một quá trình ‘rung, lắc và lộn vòng’ với nhiều bài kiểm tra, một số chiếc xe đã được thử thách trong khoảng nhiệt độ từ -40 độ C cho tới 95 độ C.

2Wellness Nutrition

Breeze Shi – Giám sát Kỹ thuật Thử nghiệm tại phòng thí nghiệm Đánh giá và Kiểm định Xe của Ford tại Nam Kinh, Trung Quốc, cho biết: “Việc xác định và tính toán chính xác mức độ hao mòn của các bộ phận trên xe theo thời gian là một thông tin quan trọng.”

Thái Lan và Ấn Độ

Các phòng thí nghiệm của Ford tại Thái Lan và Ấn Độ tiên phong trong việc đem lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua việc loại bỏ những chi tiết nhỏ gây phiền toái cho người lái xe.

Thậm chí, một phòng thí nghiệm, các thiết bị cho phép mô phỏng chi tiết quá trình sử dụng xe trong nhiều năm di chuyển trên bề mặt gồ ghề như đá cuội để chắc chắn rằng không có tiếng kêu khác biệt nào phát ra từ xe.

Trong các buồng nóng và lạnh ở cả hai cơ sở, các kỹ sư thử nghiệm liên tục để đảm bảo các mọi bộ phận của xe có thể hoạt động bền bỉ như cửa cốp sau, mui xe và các tính năng điện như hệ thống sưởi trong khoảng nhiệt độ từ 49 độ C xuống tới mức -29 độ C.

Mặc dù các khách hàng ở Thái Lan và Ấn Độ nhiều khả năng sẽ không sử dụng xe ở mức nhiệt độ thấp như vậy, nhưng nhóm kỹ sư đã cân nhắc các trường hợp bao gồm cả những khách hàng ở nhiều quốc gia có khí hậu lạnh – nơi những chiếc bán tải Ranger, Everest SUV, EcoSport và Figo được xuất khẩu tới.

Úc

Khu vực thử nghiệm You Yangs của Ford (YYPG) được xây dựng tại ngoại ô Melbourne, Úc, là cơ sở thử nghiệm lâu đời nhất của Ford tại Châu Á Thái Bình Dương và cũng là nơi có những bài kiểm tra khắt khe nhất.

Một trong những bài kiểm tra mà tất cả các bản mẫu và xe tiền-sản-xuất sẽ phải trải qua tại khu vực thử nghiệm đó là “Chu trình Độ bền Toàn Diện”. Việc đánh giá kéo dài cả ngày lẫn đêm này nhằm mô phỏng 10 năm sử dụng xe, hoặc di chuyển 240.000km với cường độ sử dụng cao chỉ trong vài tuần.

Những con đường đầy sỏi, đá cuội, hố, lề đường và vũng nước đều là những thử thách trong bài kiểm tra này. Để tăng cường hiệu quả đo lường, các yếu tố về môi trường như bụi, nước và bùn cũng được đưa vào thử thách, khí đó, các lực kế sẽ mô phỏng việc kéo tải nặng khi di chuyển trên đường và băng qua đèo núi.

Một bài kiểm tra khắc nghiệt khác mà các kỹ sư của Ford áp dụng ở YYPG là bài Kiểm tra độ Hao mòn Toàn diện của xe kéo dài 12 tuần liền, 24 giờ một ngày, 07 ngày một tuần, để kiểm tra khả năng chịu đựng của xe ngay cả trong những điều kiện ẩm và mặn nhất của khí hậu vùng biển.

Thử nghiệm khắc nghiệt này bao gồm kiểm soát độ ẩm, các bề mặt di chuyển khác nhau. Xe sẽ phải tiếp xúc với muối, bụi và sỏi, trong khi nhiệt độ và độ ẩm xung quanh thay đổi liện tục giữa cực nóng và cực lạnh.

Tổng quãng đường cho các thử nghiệm ăn mòn xe lên tới 10.000 km, tương đương khoảng sáu năm di chuyển trong các khu vực như Bờ Đông của Úc hoặc bờ biển phía Tây của New Zealand.

Đến cuối bài kiểm tra, toàn bộ thân vỏ sẽ được gỡ xuống để kiểm tra xem chúng sẽ thay đổi thế nào trước sự hao mòn khắc nghiệt ấy.

Trung Quốc

Các buồng mô phỏng môi trường mới của Ford ở Nam Kinh, Trung Quốc, đã đưa xe tới một giới hạn thông qua việc lắc, rung và va chạm để kiểm tra hiệu năng của xe.
Một trong ba buồng đầu tiên – buồng ánh nắng mặt trời mô phỏng lại hình ảnh một chiếc xe khi phải đứng dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ liền.

Đèn cường độ cao sẽ làm nóng buồng tới nhiệt độ cao cực điểm 45 độ C, làm cho một số bộ phận của xe nóng lên đến mức 107 độ C, nhiệt độ đủ nóng để chiên một quả trứng.

Để bảo vệ các kỹ sư Ford trước những điều kiện khắc nghiệt khi làm việc trong các buồng kiểm tra, họ được trang bị một bộ đồ tráng nhôm, điều này làm họ trông giống như phi hành gia từ một bộ phim khoa học viễn tưởng những năm 1960.

Bộ đồ là một biện pháp phòng ngừa trong trường hợp các bộ phận kim loại tan chảy và bắn về hướng của các kỹ sư trong khi họ đang ở trong buồng, và có thể bảo vệ người mặc trước nhiệt độ môi trường lên đến 200 độ C.

Trong buồng thứ hai, các bài kiểm tra mô phỏng một bộ phận cụ thể sẽ hoạt động như thế nào khi chạy 240.000 km trên những con đường gập ghềnh – tất cả chỉ trong 72 giờ. Các thành phần của xe được gắn vào một bảng mô phỏng đa trục – một bệ đỡ thủy lực rung lắc liên tục.

Để tăng thêm sự khắc nghiệt, các bài kiểm tra sẽ được thực hiện trong các điều kiện với nhiệt độ dao động từ 40 độ C đến 95 độ C. Các bài kiểm tra là một cách để đánh giá hiệu suất của xe khi sử dụng ở cường độ cao mà không thể mô phỏng thông qua thực tế.

Buồng cuối cùng của chu trình nhằm thử nghiệm một bộ phận quan trọng của xe mà có thể cứu sống bạn: túi khí. Nếu túi khí không mở đúng tốc độ, hoặc không đủ an toàn, chúng sẽ được xếp vào danh mục hoạt động kém hiệu quả.

Nhằm giám sát công đoạn này một cách cẩn thận, buồng bung túi khí ở Nam Kinh sử dụng các camera quay được chuyển động siêu chậm để ghi lại quá trình bung túi. Sau đó, các kỹ sư của Ford phân tích kỹ lưỡng mỗi mili giây của quá trình này để xác định các vấn đề tiềm ẩn.

Để đảm bảo an toàn, sự tỉ mỉ là vô cùng quan trọng. Các kỹ sư của Ford ở Nam Kinh cũng thử nghiệm việc bung túi khí trong khoảng nhiệt độ từ -40 độ C đến 65 độ C.

Tuy nhiên, máy quay không thể hoạt động ở khoảng nhiệt độ trên. Nhằm khắc phục vấn đề này, đội ngũ kỹ sư đã có một sáng kiến, “Chúng tôi đã tạo ra một hệ thống đường ray kết nối phòng làm nóng/lạnh và phòng quay. Các chi tiết sẽ được làm mát hoặc làm nóng trong một phòng riêng biệt, và sau đó đưa nó vào một phòng ngay bên cạnh để tiến hành bài thử nghiệm”, ông Shi cho biết. “Chúng tôi có thể di chuyển toàn bộ hệ thống và triển khai thử nghiệm chỉ trong hai phút, trong khi túi khí vẫn còn rất nóng hoặc lạnh.”

Phạm vi và cường độ của những bài kiểm tra mà Ford áp dụng đối với các sản phẩm của hãng trên khắp Châu Á được thiết kế để đảm bảo hiệu năng và sự an toàn tối đa ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Nguồn: Đức Cao/http://tbdn.com.vn/ ngày 26/10/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply