Thuốc lá hủy hoại đường hô hấp, túi phổi, gây ung thư phổi

0
76

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), thuốc lá có thể gây ung thư phổi bằng cách phá hủy đường hô hấp và các túi phổi.

chongthuoclainfonetvn1 1

2
Wellness Nutrition
Thuốc lá hủy hoại đường hô hấp, túi phổi, gây ung thư phổi 2

Ảnh minh họa.

CDC cho hay, thuốc lá có thể gây ra các bệnh phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Thuốc lá gây ra hầu hết các trường hợp ung thư phổi.

Nếu bạn bị hen suyễn, khói thuốc lá có thể gây ra cơn hen hoặc khiến cơn hen tồi tệ hơn. Người hút thuốc lá có nguy cơ tử vong vì COPD cao hơn từ 12 đến 13 lần so với người không hút thuốc.

Tại Việt Nam, theo thống kê gần đây của Bệnh viện K, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc là 96,8% và là nguyên nhân của hơn 25 căn bệnh nguy hiểm.

Trong nhóm bệnh lý hô hấp, 3 bệnh thường gặp nhiều nhất liên quan đến thuốc lá là ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản. Trong đó bệnh ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thì tới 80 – 90% là do thuốc lá gây ra.

Điều tra tình hình sử dụng thuốc lá do Tổng cục Thống kê phối hợp với WHO thực hiện cho thấy, năm 2015, ở người trưởng thành tại Việt Nam, số tiền người dân Việt Nam chi mua thuốc lá là 31 nghìn tỷ đồng.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 21/10/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây