Thường xuyên ăn một mình nguy hiểm như thế nào?

0
44

Hôm 25/10, tờ Time dẫn một nghiên cứu mới khẳng định, những người thường xuyên ăn một mình có nguy cơ bị Hội chứng chuyển hoá hay có nguy cơ bị “4 bệnh tử thần” cao hơn những người khác.

an mot minh

2
Wellness Nutrition
Thường xuyên ăn một mình nguy hiểm như thế nào? 2

Ảnh minh họa.

Theo nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nghiên cứu bệnh béo phì & Thực hành Lâm sàng (Obesity Research & Clinical Practice), những người đàn ông ăn cơm một mình ít nhất hai lần mỗi ngày có nguy cơ bị Hội Chứng Chuyển Hoá (Metabolic Syndrome) cao hơn so với những người không thường xuyên ăn cơm một mình.

Hội Chứng Chuyển Hóa là một hội chứng bệnh do suy giảm trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng. Hội Chứng Chuyển Hóa còn có tên gọi khác là Deadly Quarter ( 4 bệnh tử thần), để chỉ một chuỗi bệnh bị kéo theo từ hội chứng này gồm tiểu đường, cholesterol cao, béo phì và cao huyết áp.

Đối với nam giới, ăn một mình có liên quan tới nguy cơ béo phì tăng 45%, nguy cơ bị Hội chứng Chuyển hóa tăng 64%. Mối liên hệ trên thực sự rất cao bởi các nhà khoa học đã loại bỏ nhiều yếu tố có ảnh hưởng khác như tuổi tác, hút thuốc, rượu bia, việc tập thể dục, trình độ học vấn và cả nghề nghiệp.

Nam giới chưa kết hôn phải thường xuyên ăn cơm một mình có nguy cơ bị Hội chứng Chuyển hóa cao nhất, nhiều hơn 3 lần so với những người thường ăn cơm với người khác.

Ảnh hưởng của việc ăn một mình đối với phụ nữ thấp hơn. Những người phụ nữ ăn một mình ít nhất 2 lần mỗi ngày có nguy cơ bị Hội chứng chuyển hóa nhiều hơn 29% so với những người không bao giờ ăn một mình.

Các tác giả của nghiên cứu nhận thấy quy mô gia đình ở nhiều vùng trên toàn thế giới đang ngày càng nhỏ trong những thập kỉ gần đây, ngày càng có nhiều hộ gia đình chỉ có một người và ngày càng có nhiều người phải ăn một mình.

Trước đây cũng có nhiều nhà khoa học bày tỏ quan ngại về việc ăn cơm một mình sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và thể chất của một người ví dụ như họ sẽ cảm thấy cô độc hơn, đặc biệt là những người lớn tuổi. Những người phải ăn một mình thường cảm thấy bị tách biệt khỏi xã hội, dễ chọn những thức ăn ít lành mạnh, ăn ít trái cây, hoa quả hơn cũng như ăn không đúng giờ.

Nguồn: PHẠM KHÁNH (Lược dịch)/http://infonet.vn/ngày 29/10/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây