Tôi vướng vào ‘tình yêu thực sự’ ngoài hôn nhân

0
69

Mong thời gian sẽ làm mờ những tổn thương, để trái tim chúng tôi không còn xao xuyến, cồn cào khi gặp lại.

chuyen gia dinh

2
Wellness Nutrition
Tôi vướng vào 'tình yêu thực sự' ngoài hôn nhân 2

Chúng tôi không phải là những người trẻ bồng bột. Anh 40 tuổi, có vợ và 2 con rất đẹp. Tôi lấy chồng hơn 10 năm, hôn nhân hạnh phúc, viên mãn trong cả tình yêu và tình dục. Anh rất thông minh, tài giỏi, là người thẳng thắn và đặc biệt rất coi trọng tình cảm, nhất là tình cảm gia đình. Trong suốt quá trình chúng tôi quen biết và yêu nhau, từ đầu đến cuối anh luôn dành cho chị những lời lẽ yêu mến nhất, đầy tôn trọng và thân thương, không phải như kiểu đàn ông ngoại tình rồi than vãn gia đình anh như thế này thế kia. Tôi biết anh rất yêu chị, anh bảo xa chị lâu là thấy nhớ. Trong bao nhiêu năm hôn nhân đấy, với một người đàn ông tài giỏi như anh, không phải không có người phụ nữ nào có cảm tình, nhưng như anh nói, anh luôn làm chủ được cảm xúc, chưa có một lần nào rung động và cảm mến ai ngoài chị. Tôi dành cho chị sự tôn trọng rất nhiều, một người phụ nữ được anh yêu như vậy hẳn phải là người tuyệt vời, tất nhiên kèm theo may mắn nữa.

Tôi 30 tuổi, chồng được đánh giá là tài giỏi, nhanh nhẹn. Gia đình 2 bên rất hòa thuận yêu thương nhau, tôi có 2 đứa con xinh đẹp và kháu khỉnh. Tôi yêu chồng, dù không phải tình yêu mãnh liệt như khi còn trẻ nhưng vợ chồng sống với nhau lâu cũng quen hơi, đi đâu xa đều cảm thấy muốn về. Chúng tôi đều kết hôn với mối tình đầu của mình.

Tôi và anh vô tình gặp gỡ, có cảm giác thân quen ngay từ lần gặp đầu tiên. Từ hai con người hoàn toàn xa lạ, chúng tôi thân nhau rất nhanh, cảm giác nói chuyện rất hợp và sự thân quen như từ lâu lắm rồi. Người ta có thể giấu điều gì nhưng rất khó giấu ánh mắt của người đang yêu, cả hai đều không thể che giấu được cảm xúc của mình khi nhìn thấy người kia, một cảm giác rất lạ, hồi hộp và đặc biệt… Đây có lẽ là sai lầm đầu tiên để nối tiếp những sai lầm về sau này, cảm xúc không có lỗi nhưng không thể vượt qua chính mình, để cảm xúc lớn lên là do bản thân mình. Chúng tôi yêu nhau rất nhanh, một tình yêu hoàn toàn trong sáng, càng ngày càng cảm thấy đây thật sự là một nửa của mình, một sự đồng điệu đến kinh ngạc. Chúng tôi có nhiều vô kể những quan điểm chung, những nhân sinh quan trong cuộc sống, đến những sở thích, những năng khiếu giống nhau…, người kia chưa cần nói hết người này đã hiểu, chỉ cần nhìn vào mắt người kia đã biết đối phương muốn nói gì rồi.

Từ ngày quen biết nhau, tình yêu không ngừng lớn lên bởi người ta không chỉ yêu nhau bởi trái tim mà còn yêu bởi não. Không chỉ yêu nhau bởi rung động ban đầu mà chúng tôi còn thật sự trân quý những giá trị về tài năng, đạo đức, tính cách rất đáng trân trọng của người kia. Mỗi ngày khi tình yêu lớn lên thì nỗi dằn vặt trong chúng tôi càng lớn, vì mình đâu còn tự do nữa. Chúng tôi đều ở những độ tuổi rất đẹp của cuộc đời, đủ chín chắn, đằm thắm, hấp dẫn nhưng không có thứ mà các bạn trẻ có: sự tự do. Mỗi khi nhìn thấy những đứa con thơ, trái tim như thắt lại, mình làm sao có thể hạnh phúc khi làm cho người khác đau khổ, tình yêu nam nữ cũng chỉ là tình yêu nhỏ trong tổng hòa mối quan hệ xã hội, trong tình yêu gia đình, trong tình yêu với con cái, với vợ chồng mình, với bố mẹ hai bên. Vợ chồng gắn bó với nhau không chỉ bởi tình yêu, còn có những ràng buộc chung trong các mối quan hệ về tình cảm, vật chất, các mối quan hệ…

Chúng tôi quyết định chia tay khi còn rất yêu và không có bất kỳ một mâu thuẫn nào, vì sợ tình yêu cứ ngày càng mãnh liệt. Chúng tôi sợ rằng mình sẽ phá vỡ mất những tình cảm đẹp đẽ nhất, bất cứ sự đổ vỡ nào cũng là không đáng có và không nên xảy ra. Chúng tôi không dám nhận đấy là cao thượng mà thật sự không thể chỉ sống cho bản thân mình. Mỗi con người trong cuộc sống ngoài tình yêu còn cần trách nhiệm với các mối quan hệ có liên quan đến mình.

Mỗi ngày qua đều là một ngày rất khó khăn, trong cuộc sống này để cố gắng yêu một người thì chỉ cần để tâm, cố gắng nhìn ra ưu điểm tốt của người đấy là có thể có tình cảm tốt hơn. Tuy nhiên để cố gắng đang từ rất yêu trở nên không yêu thì thật sự quá khó khăn, khi mà tình cảm rất sâu đậm, yêu nhau bởi tim và cả bởi não nữa. Nhưng cả hai chúng tôi đều biết, dù có yêu nhau đến đâu mà không thể cùng nhau đi chung một con đường thì buông tay là hướng đi đúng đắn và duy nhất. Chúng tôi sai khi ngay từ giây phút đầu đã đi theo tiếng gọi của trái tim, đi ngược lại chuẩn mực xã hội, giờ chấp nhận phải quay ngược đường, dù có nhiều đớn đau.

Tôi không bao giờ muốn dành cho câu chuyện của mình cái tên là “ngoại tình”, vì nó không phản ánh đầy đủ câu chuyện của chúng tôi. Đó là một tình yêu thật sự, nhưng lại vào một thời điểm không được phép mà thôi. Lời yêu thương cuối cùng anh nói vẫn còn vang mãi trong trái tim tôi: Nếu không phải vì lạc lối, chúng mình chắc sẽ là một đôi hoàn hảo, anh sẽ nắm tay em, lắng nghe trái tim em đập, cùng em đi đến tận cuối con đường… Dù không có lời yêu trong đó, nhưng tôi biết trong ấy chứa đựng rất nhiều tình yêu chân thành và sâu lắng…

Yêu, mục đích cuối cùng vẫn phải mang cho nhau hạnh phúc, mà tình yêu của chúng tôi thì mãi mãi không thể đem đến sự hạnh phúc thật sự. Chúng tôi có thể cho nhau tình yêu nhưng không thể cho nhau an toàn và yên bình, thứ cần nhất cho một mái nhà. Dù có đớn đau thế nào chúng tôi cũng biết đấy là lựa chọn đúng đắn. Bình yên là như thế nào bạn biết không? Bình yên không có nghĩa là quên đi một người, chỉ là vẫn nhớ đến họ nhưng khi nhớ đến trái tim mình không còn đau nữa.

Tôi tin rằng, chúng tôi sẽ không quên nhau, chỉ dành cho nhau một ngăn riêng trong góc trái tim mình. Yêu để biết rằng trái tim mình vẫn sống và mạnh mẽ lắm… Câu chuyện tình này, xin hãy cất giữ dưới lòng sâu. Tôi mong sao thời gian sẽ làm mờ đi những tổn thương, để trái tim chúng tôi không còn xao xuyến, cồn cào khi gặp lại. Mong sự vui vẻ và yên bình sẽ thật sự đến cho tôi và cho anh.

Trên khắp các trang mạng, khắp các diễn đàn có lẽ để tìm một tình yêu thật sự ngoài hôn nhân thật hiếm hoi, nếu không nói là tôi không thể tìm ra. Có thể chưa có hoặc có nhưng chưa ai viết về câu chuyện của mình. Cuộc đời còn dài, không ai có thể nói trước mình sẽ không rung động trước bất kỳ ai ngoài vợ ngoài chồng, cảm xúc không phải là xấu, chỉ mong các bạn lựa chọn được hướng đi đúng đắn để có được hạnh phúc thực sự và lâu bền về sau.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/Ngày 26/10/2016

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây