Toyota, Thaco hay Hyundai đang bán xe chạy nhất tại Việt Nam?

0
44
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Toyota và Thaco vốn là hai doanh nghiệp bán ra nhiều xe và nắm giữ thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc Hyundai Thành Công công bố kết quả kinh doanh đã khiến bảng tổng sắp của VAMA có sự thay đổi.

Hyundai bán ra 27.429 xe

2Wellness Nutrition

Toyota, Thaco hay Hyundai đang bán xe chạy nhất tại Việt Nam?

Được xem là 1 trong top 3 doanh nghiệp ô tô lớn tại thị trường Việt Nam bên cạnh Toyota và Trường Hải (với các thương hiệu Kia, Mazda, Peugeot và BMW) nhưng doanh số bán hàng của Hyundai Thành Công vẫn luôn là một ẩn số khi doanh nghiệp này luôn giữ kín con số bán xe hàng tháng.

Trong tháng 6, Hyundai Thành Công bất ngờ công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với nhiều mẫu xe bán chạy. Điều này khiến cho trật tự trong bảng tổng kết của VAMA có một sự xáo trộn khi Hyundai trở thành doanh nghiệp bán ra nhiều xe nhất tại thị trường Việt Nam.

Theo thông tin từ Huyndai Thành Công, trong tháng 6, doanh số bán ra đạt 6.128 xe. Như vậy, doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm đạt 27.429 xe.

Kết quả này cũng khiến bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường theo thống kê VAMA có những xáo trộn. Trong đó, nhiều mẫu xe của Toyota và Trường Hải bị ảnh hưởng về thứ hạng.

Điều đáng nói là, sau một thời gian dài Toyota Vios nắm ngôi vương thì sau khi Hyundai Thành Công công bố doanh số xe, Hyundai Grand i10 đã soán ngôi Toyota Vios trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam với 2.156 xe bán ra trong tháng.

Cộng dồn trong 6 tháng đầu năm đến nay, Hyundai Thành Công đã bán ra 12.781 chiếc Grand i10.

Toyota: 25.750 đã lăn bánh tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vẫn là thương hiệu bán ra nhiều xe nhất trong một thời gian dài với thị phần khoảng 20%. Tuy nhiên, với sự tham gia của Hyundai Thành Công, Toyota đang ở vị trí thứ 2.

Từ đầu năm đến nay, Toyota đã bán ra 25.750 chiếc xe các loại tại thị trường Việt Nam. Trong đó, doanh số của các mẫu xe sản xuất và lắp ráp trong nước (CKD) là 25.487.

Toyota Vios vẫn là “gà đẻ trứng vàng” cho liên doanh xe Nhật với doanh số bán ra 12.650 chiếc đã được tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm nay.

Kia, Mazda bán ra tổng số 30.283 xe
Thaco hiện là doanh nghiệp bán xe nhiều nhất và nắm giữ thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Từ đầu năm đến nay Thaco đã bán ra tổng số 50.397 chiếc xe các loại, chiếm 41% thị phần.

Tuy vậy, Thaco cũng là doanh nghiệp đang nắm quyền lắp ráp và phân phối nhiều thương hiệu nhất tại thị trường Việt Nam. Trong đó có các thương hiệu xe Kia, Mazda, Peugeot và cả các dòng xe tải.

Nếu tính doanh số và thị phần riêng của từng thương hiệu do Thaco phân phối thì lượng xe bán ra của Kia và Mazda vẫn ít hơn so với Hyundai và Toyota.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu 2018, Thaco đã bán ra tổng số 16. 502 chiếc xe Mazda, chiếm 13,4% thị phần. trong khi đó, lượng xe Kia bán ra tại Việt Nam kể từ đầu năm đến hết tháng 6 đạt 13. 781 chiếc, chiếm 11.2% thị phần.

 

Nguồn: http://infonet.vn

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply