Uber vẫn hoạt động bình thường bất chấp phản ứng của taxi truyền thống

0
39

Trước làn sóng phản ứng của taxi truyền thống đề nghị dừng khẩn cấp kế hoạch thí điểm các xe hợp đồng điện tử kiểu Uber, tân CEO Uber Việt Nam, ông Tom White khẳng định sẽ không để những tác động đó làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ong Tom White

2
Wellness Nutrition
Uber vẫn hoạt động bình thường bất chấp phản ứng của taxi truyền thống 2

Ông Tom White, tân CEO Uber Việt Nam.

Trao đổi với ICTnews về quan điểm của Uber trước làn sóng phản ứng rầm rộ và đề nghị dừng thí điểm Uber, Grab diễn ra gần đây của các hãng taxi truyền thống, ông Tom White, tân CEO Uber Việt Nam khẳng định hãng này vẫn phát triển bình thường tại Việt Nam. Uber sẽ không để những tác động này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong thời gian tiếp theo.

Vị lãnh đạo mới của Uber nhấn mạnh doanh nghiệp sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và hành khách.

Mục tiêu của Uber là làm thế nào để người Việt Nam ngày càng sử dụng Uber để di chuyển nhiều hơn, Uber sẽ cung cấp dịch vụ với giá cả phải chăng, đồng thời phát triển thêm nhiều đối tác.

Trao đổi thêm, ông Tom White cũng bày tỏ lời cảm ơn đến người tiền nhiệm là ông Đặng Việt Dũng vì đã có đóng góp lớn trong việc gây dựng thị trường Việt Nam từ con số 0 lên mức phát triển 4 triệu khách hàng như ngày hôm nay sau 3 năm.

Liên quan đến thông tin cuối tháng 9/2017, Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu với số tiền hơn 66 tỉ đồng đối với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan), tân CEO Uber Việt Nam khẳng định hoạt động tại Việt Nam, Uber luôn tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Uber đã thực hiện theo đúng công văn 11828 năm 2016 của Bộ Tài chính về chính sách thuế và quản lý thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Uber B.V Hà Lan tại Việt Nam.

 

“Uber tôn trọng những ý kiến của Chính phủ Việt Nam, nếu có thêm thông tin chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ”, ông Tom White nói.

Trước đó, cuối tháng 9/2017, Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa có đơn kiến nghị gửi Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội… đề nghị dừng khẩn cấp kế hoạch thí điểm các xe hợp đồng điện tử kiểu Grab hay Uber do những bất an gây ra cho xã hội.

Đơn kiến nghị do Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội Đỗ Quốc Bình ký được gửi tới Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành, địa phương liên quan.

Hiệp hội Taxi Hà Nội nêu rõ, với 44.000 xe hoạt động tại Hà Nội và 36.000 chiếc tại TP.HCM, tổng lượng xe taxi và xe hoạt động như taxi dưới hình thức xe hợp đồng điện tử đã vượt xa so với quy hoạch.

Hiệp hội Taxi Hà Nội yêu cầu báo cáo các sai phạm của chương trình thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng được Bộ Giao thông Vận tải ban hành bằng Quyết định 24 ngày 7/1/2016.

Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng Quyết định 24 đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sai trái của Uber và Grab.

Do đó, Hiệp hội Txi Hà Nội kiến nghị cho dừng khẩn cấp Kế hoạch thí điểm trong tháng 9/2017, đồng thời tiến hành tổng kết đánh giá ngay các hệ lụy của kế hoạch thí điểm được cho là đang gây ra nhiều bất an cho xã hội.

Bộ Giao thông Vận tải phải ban hành ngay văn bản để các địa phương dừng cấp phù hiệu các xe tham gia thí điểm chứ không phải việc dừng mở rộng các doanh nghiệp tham gia thí điểm.

Nguồn: Nguyên Đức/http://infonet.vn/ngày 19/10/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây