Chất Triclosan trong kem đánh răng ngăn chặn mảng bám trên răng có tác dụng ngừng diễn tiến bệnh sốt rét ở 2 giai đoạn gây suy gan và nhiễm trùng máu.
Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Cambrige, Anh. Theo đó chất Triclosan có trong thành phần của kem đánh răng thông thường có khả năng ức chế sự sản sinh một axit béo của ký sinh trùng gây bệnh sốt rét và một loại enzim có trong các loại ký sinh trùng sốt rét đã kháng thuốc.
Triclosan là chất giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây mảng bám trên răng. Các nhà khoa học cho rằng, phát hiện về chất Triclosan nói trên sẽ mở ra hy vọng tìm ra loại thuốc mới giúp chữa trị hiệu quả bệnh sốt rét.
Nguồn: http://tbdn.com.vn – Ngày 21/01/2018