Phở là một mon ăn mang đậm nét đặc trưng nhất của đất nước Việt Nam. Món phở được đông đảo mọi người thích bởi nó có nét rất riêng. Những nồi nước lèo thơm phức, những tô phở hương vị khác nhau sẽ kích thích mọi giác quan quả người thưởng thức.
Những quán phở ngon nhất Hà Nội mà bạn nên ghé thăm.
1. Phở Lý Quốc Sư – Quán phở ngon nhất ở Hà Nội
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: số 10 Lý Quốc Sư – 0438.257.338.
- Cơ sở 2: 42 Hàng Vôi – 0915088586.
- Cơ sở 3: N2A Hoàng Minh Giám.
Thời gian mở cửa: Buổi sáng từ 6h-14h00, buổi chiều 17h30-22h tối.
Đặc biệt, nước dùng phở Lý Quốc Sư không hề quá nóng như nhiều quán phở bình dân; cũng không bốc hơi quá nhiều đến nỗi nghi ngút. Khi nhân viên vừa bưng bát phở ra lúc đấy nước dùng vừa đủ độ nóng ăn sẽ là ngon nhất. Do đó, nếu ăn chậm hay để quá lâu thì sẽ mất đi độ ngon của phở.
>>> Tham khảo: Tủ nấu cơm 24 khay
2. Phở Bát Đàn – Quán phở đông khách nhất ở Hà Nội
Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giờ mở cửa: Sáng từ 6h00-10h00, chiều từ 18h00-20h30.
Quán phở đông tới mức bạn phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt nhiều người Hà Nội còn gọi vui là quán phở “Hết Hàng” bởi chỉ cần chậm chân một chút là bạn đã phải chờ tới chiều hoặc sáng hôm sau. Nếu bạn đủ kiên nhẫn và có thời gian thì nhất định phải thử món ngon Hà Nội này ở đây.
3. Phở Châm – Hàng phở lâu năm bậc nhất ở Hà Nội
Địa chỉ: 63 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Giờ mở cửa: Từ 7h00-10h00 sáng.
Điểm đặc biệt ở loại phở này là nước dùng cực kỳ thơm mà không quá béo. Bát phở nào cũng đầy ắp thịt ăn kèm với hành hoa, rau thơm quyện trong bánh phở dày nhưng rất mềm tạo nên hương vị không thể quên. Vì chỉ mở cửa trong buổi sáng nên bạn hãy nhanh chân không sẽ hết nhé!
4. Phở Thìn – Địa chỉ ăn phở chuẩn nhất ở Hà Nội
Địa chỉ: 13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Thời gian mở cửa: 6h00 sáng tới 8h30 tối.
Là một thương hiệu vô cùng dặc biệt ở Hà Nội. Không những thế nó còn được mang hương vị sang nước Nhật Bản đủ để cho bạn thấy sức hút của loại phở này. Phở Thìn có công thức chế biến vô cùng độc đáo thịt bò ở đây được xào tái lăn chứ không phải trần qua nước dùng bình thường nên ăn cảm giác béo và thơm hơn.
>>> Xem ngay: Giá nồi nấu nước phở bằng điện