chính[caption id="attachment_36934" align="alignleft" width="400"] Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng[/caption]
Trang chủ Xả Stress Gu Ăn - Uống 3 cách hấp chim bồ câu cách thủy cực ngon và bổ...

3 cách hấp chim bồ câu cách thủy cực ngon và bổ dưỡng

0
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Thịt chim bồ câu là món ăn vô cùng bổ dưỡng nhất là chim bồ câu hấp cách thủy. Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu 3 cách hấp chim bồ câu ngon và bổ dưỡng.

Thịt chim bồ câu từ xa xưa đã trở thành món ăn dinh dưỡng cho người bệnh, món ăn dinh dưỡng Cung cấp các vitamin và khoáng chất quý hiếm bồi bổ sức khỏe cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Có rất nhiều cách chế biến chim bồ câu, trong đó phải kể đến món chim bồ câu hấp cách thủy. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách chế biến chim bồ câu hấp.

Chim bồ câu hấp bia cực thơm ngon

chim bo cau hap bia

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bồ câu sữa: 1 con

– Bia: ½ chai

– Rượu: 4 thìa cà phê

– Bột ngọt: 1 thìa, muối: 1 thìa

– Lá thơm: 1g

– Cam thảo: 1g

– Gừng băm, hành băm: Mỗi loại 1 thìa

Cách chế biến

Món chim bồ câu hấp cách thủy với bia được thực hiện như sau:

– Đầu tiên bạn ngâm chim bồ câu với nước, rửa sạch và để ráo nước.

– Cho chim bồ câu vào trong nồi, bỏ thêm hành, gừng, lá thơm, rượu, cam thảo vào nồi nấu nhỏ lửa đến khi bồ câu chín tới.

– Vớt chim bồ câu ra thố, sau đó bỏ bột ngọt, muối bia vào thố và ướp khoảng 1 giờ đến khi ngấm.

– Cuối cùng chặt chim bồ câu thành các miếng vừa ăn bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn phục vụ gia đình.

Chim bồ câu hấp xôi hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gạo nếp; 0,5kg
  • Đường: 1 thìa, muối: ½ thìa, mỡ: 1 thìa
  • Chim bồ câu: 1 con
  • Hành khô: 2 thìa hành đã phi.

Cách chế biến

  • Ngâm dạo nước trong nước lạnh khoảng 4-5 giờ và để ráo nước.
  • Trộn gạo cùng muối, đường, mỡ chim bồ câu và hấp chín. Sau đó dãi xôi để nguội.
  • Thịt chim bồ câu lọc xương, thái nhỏ hoặc băm, xào chín, trộn cùng xôi và đem hấp. Bạn cũng có thể băm nhỏ cả xương và giã nhuyễn cùng gia vị chim sau khi đã giã nhuyễn để trong thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.
  • Lấy xôi ra đĩa, rắc hành khô lên trên bề mặt, bạn đã chuẩn bị xong món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Chim bồ câu hấp ngải cứu hạt sen bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Chim bồ câu: 3 con chim non
  • Hạt sen : 30g, nấm hương : 5g, hành khô: 5 củ
  • Ngải cứu, hành hoa
  • Gia vị: mì chính, bột canh, tiêu, muối.

Cách chế biến

  • Thịt chim bồ câu làm sạch, xát muối để loại bỏ mùi hôi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để khô.
  • Tẩm thịt chim bồ câu cùng với hạt tiêu, bột canh, mì chính. Bỏ chân chim vào bụng và ướp trong thời gian từ 20-30 phút.
  • Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, làm sạch.
  • Ngâm hạt sen khoảng 15 phút trước khi nấu. Rửa sạch hành củ cắt thành khúc và trần qua nước sôi. Ngải cứu nhặt lấy phần non, rửa sạch và để ráo. Thái hành của thành lát mỏng sau đó phi thơm.
  • Nhét một phần hạt sen cùng hành phi, nấm hương và ngải cứu vào bụng chim bồ câu.
  • Cho chim bồ câu vào nồi sau đó xếp tiếp nấm hương, hạt sen, rau ngải, hành phi còn lại cùng 1 bát nước vào, nếm gia vị vừa miệng. Đậy vung và hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.
  • Thịt chim sau khi hấp vớt ra đĩa, cho cùng rau ngải và hành trần lên trang trí.

Trên đây là 3 cách hấp chim bồ câu cách thủy cực thơm ngon và bổ dưỡng để các bạn tham khảo nhé!

Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version