chính[caption id="attachment_36934" align="alignleft" width="400"] Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng[/caption]
Trang chủ Xả Stress Gu Ăn - Uống Cách làm xôi vị lá dứa cực ngon ngày Tết

Cách làm xôi vị lá dứa cực ngon ngày Tết

0
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng
Xôi vị khá đặc biệt vì mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa riêng. Màu trắng có vị dẻo thơm của hạt gạo tượng trưng cho sự tinh khiết của đất trời. Màu xanh của lá mang lại hy vọng và cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa. Màu đỏ của lửa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình viên mãn… Chính những ý nghĩa đó mà mọi người luôn chọn xôi vị cho những ngày lễ tết. Tuy vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm xôi vị lá dứa cơ bản nhé! Vẫn có cách phối màu bên dưới, nếu thích bạn có thể tham khảo thêm.
Nguyên liệu
  • 250gr gạo nếp
  • 250ml nước cốt dừa
  • 120gr đường nâu=palm ( bạn có thể dùng đường trắng)
  • 1 chút muối
  • 1 muỗng canh mè rang
  • 500ml nước ép lá dứa
Cách làm

Cách nấu xôi vị 1

Giờ thì bắt tay thực hiện cách làm món bánh cho ngày Tết này thôi nào:

  • Nếp vo sạch ngâm với nước ép lá dứa ít nhất 4-5 tiếng hay qua đêm càng tốt.
  • Lưu ý: Gạo nếp để làm xôi vị ngon phải chọn nếp nương hay nếp cái hoa vàng. Đây là 2 loại gạo nấu xôi thì vô cùng dẻo thơm, dậy mùi nếp mới.

  • Nếp đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, cho vào xửng trộn chút muối trộn đều. Nấu một nồi nước, khi nước sôi cho xửng nếp vào hấp 25 phút là xôi chín.

  • Xôi, nước cốt dừa cho vào âu trộn chung để 10 phút.

  • Cho xôi vào chảo cùng với đường. Bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Vừa nấu vừa dùng đũa đảo đều khoảng hơn 7-8 phút là xôi dẻo sánh, hạt xôi trong là tắt bếp.

  • Ở bước này, bạn nào thích hoa hồi thì có thể cho vào sên cùng nhé!
  • Cho xôi vào khay có lót màn thực phẩm, dàn đều, rắc mè và ấn chặt tay. Để xôi vị nguội hoàn toàn mới cắt miếng tùy thích.

  • Trình bày: Xếp các lát xôi ra dĩa, vừa ăn vừa uống trà chiều rất tuyệt.

Nếu muốn kết hợp thêm nhiều màu bạn có thể chọn màu đỏ của gấc, màu vàng của đậu xanh, màu trắng của gạo nếp trơn, màu tím từ lá nếp cẩm.

  • Cách làm cũng không quá khó. Trước hết chúng ta ngâm gạo nếp và đỗ xanh vào nước. Nấu bao nhiêu loại xôi thì ngâm riêng vào các tô khác nhau.
  • Với lá cẩm, bạn đun xôi từ 15 -20 phút là chất màu trong lá ra hết.
  • Với gấc bạn bổ lấy phần hạt, trộn đều với gạo nếp. Trước khi trộn thêm 1 thìa rượu với gấc để cho màu đỏ tươi hơn.
  • Dùng lá dứa thì đem xay nhuyễn với ít nước lạnh rồi lọc lấy nước cốt.
  • Sau khi có nước cốt từng màu bạn đem ngâm với nếp 4-5h cho gạo mềm và thấm màu là được.
  • Khi hấp thì chuẩn bị nồi hấp rồi chia các phần là chuối vào nồi tạo ngăn để đặt các phần xôi vào hấp trong vòng từ 15 -20 phút là xôi có thể chín thơm ngon.
  • Sau khi hấp xôi bạn thực hiện các bước còn lại tương tự bên trên.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm xôi vị trên đây.

Theo bepgiadinh.com

Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version