chính[caption id="attachment_36934" align="alignleft" width="400"] Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng[/caption]
Trang chủ Tết Món ngon ngày Tết Hướng dẫn làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon

Hướng dẫn làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon

0
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biết cách làm món ăn ngon này nhé!

>> Đặc sắc món ngon ngày Tết miền Tây

Để làm kim chi cải thảo tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cải thảo: 1kg
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gừng tươi: 2 củ
  • Táo: 2 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Bột nếp: 25- 35g
  • Hành lá, ớt bột Hàn Quốc
  • Gia vị: đường, muối hột, nước mắm ngon …

Cách làm kim chi cả thảo tại nhà siêu ngon

Bước 1: Sơ chế qua các nguyên liệu

Cải thảo: nhặt bỏ lá bị hỏng sau đó cắt bỏ cuống, bổ dọc theo chiều từ trên xuống, rửa sạch, để ráo.

hướng dẫn làm kim chi cải thảo - 2

Sử dụng thau sạch múc tầm 10 bát nước và 1 bát muối biển hòa chung và cho cải vào ngâm tầm 6-8 tiếng sau đó vớt ra rửa sạch lại và phơi ngoài nắng 1 tiếng.

Cà rốt: rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi vừa ăn.

Củ cải trắng: rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi dọc.

Hành lá: nhặt bỏ các lá hư úa, cắt khúc khoảng 3-4 cm.

Hành tây: bóc vỏ, bổ múi, cắt lát nhỏ.

Táo: rửa sạch, gọt vỏ, bổ làm tư, tách hạt, cắt lát.

Gừng tươi: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Làm nước sốt kim chi

Lần lượt trộn đều các nguyên liệu gừng + tỏi + hành tây + táo vào xay nhuyễn

Cho bột nếp vào khoảng 300-400ml nước sạch khuấy đều và cho lên bếp đun(lưu ý trong quá trình đun phải khuấy đều để tránh bột bị cháy). Khi thấy bột bắt đầu sôi cho thêm 25-35g đường và khấy tiếp và tắt bếp.

Đợi cho hỗn hợp nguội bạn cho 50g ớt bột hàn quốc vào đảo đều cho đến khi màu ớt lên đẹp thì thôi. Thêm tiếp gừng, tỏi, hành tây, táo đã xay nhuyễn bên trên và 70ml nước mắm vào rồi trộn đều tất cả lên.

Bước 3: Phết sốt kim chi cải thảo

  • Cho cà rốt, củ cải, hành lá đã sơ chế xong vào một cái thau lớn. Chế nước sốt chuẩn bị bên trên vào trộn đều cùng các nguyên liệu.
  • Trải cải thảo ra mâm hoặc một mặt phẳng sạch, khô. Mang bao tay vào phết sốt lên toàn bộ các phần cải thảo, phết từ từ, kỹ lưỡng sao cho các khoảng giữa mỗi bẹ cải thảo đều được bám sốt.
  • Sau khi đã phết xong, bạn cuộn tròn cải thảo lại rồi cho vào hũ thủy tinh khô, đã tiệt trùng sẵn. Để hũ thủy tinh ở nhiệt độ thường bên ngoài từ 2- 3 ngày. Sau đó, cho kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để dùng từ từ.

Vậy là bạn đã làm kim chi cải thảo tại nhà thành công rùi đó, chúc các bạn ngon miệng với món ăn ngày Tết này nhé!!

Nguồn: voh.com.vn/

Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version