chính[caption id="attachment_36934" align="alignleft" width="400"] Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng[/caption]
Trang chủ Tết Món ngon ngày Tết Các làm giò xào không cần khuôn ngon đẹp cực đơn giản

Các làm giò xào không cần khuôn ngon đẹp cực đơn giản

0
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Nếu bạn đang tìm bài hướng dẫn cách làm giò xào không cần khuôn mà vẫn đẹp và ngon thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này

>> Hướng dẫn cách làm giò xào bằng khuôn inox

>> Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngày Tết

Nguyên liệu để làm giò xào không cần khuôn bao gồm:

– Lưỡi lợn: 1 chiếc

– Thịt thủ lợn: 1kg

– Trứng gà: 2 quả; mộc nhĩ, nấm hương: 2 lạng

– Lá giong hoặc lá chuối dùng để gói giò

– Gia vị: mắm, muối ,bột nêm.

cách làm giò xào không cần khuôn

Cách làm giò xào không cần khuôn:

Bước 1:

-Thịt thủ: hơ trên bếp than cho thịt bị thui đen hết xung quanh bề mặt.sau đó cho thịt vào ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho phần than đen róc dần ra, bạn dùng dao sắc cạo sạch phần thui bên ngoài. Cách thui thịt này sẽ giúp thịt khi làm được ngon và thơm hơn rất nhiều.

-Lưỡi lợn ngâm nước ấm khoảng 10 phút sau đó lấy dạo cạo phần màng trắng bám quanh lưỡi và rửa sạch

Sau đó luộc lưỡi cùng thịt cho chínthì tắt bếp vớt ra để ra đĩa cho nguội, cũng thái sợi

-Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho ấm nở thì cho nấm ra, cắt bỏ cuống nấm và thái thành sợi mành. Trứng gà bạn đập ra bát, đánh tan cho vào chảo rán thật mỏng, rán xong bạn cũng bỏ ra thái sợi mảnh.

Sau đó bạn cho lưỡi + thịt đã thái vào bát, nêm nếm thêm các gia vị gồm chút bột nêm, chút mắm, chút muối tùy theo khẩu vị ăn mà nêm nếm cho vừa phải. Ướp nguyên liệu làm trong khoảng 30 phút cho thật ngấm mặn.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho phần thịt thủ + lưỡi đã ướp và xào chín. Thấy thịt có độ kết dinh vừa phải bạn cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ thái sợi vào xào cùng, nêm thêm các gia vị 1 lần nữa cho thật vừa miệng, gần bắc chảo ra thì bạn cho tiếp trứng với rắc thêm 1 chút hạt tiêu vào xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Lá giong hoặc lá chuối bạn rửa sạch với nước, lau lá thật khô rồi đem phơi 1 nắng để lá hơi héo như vậy thì kho bó giò sẽ không bị gãy lá. Giò xào xong, bạn nhanh tay đổ luôn ra lá giong đã chải sẵn, dùng lạt nén chặt lại và quấn lá gióng gói thịt vào thật chắc. Để giò được chắc, bạn hãy dùng các vật nặng như thớt, nồi,… đè lên giò để qua đêm, hôm sau bạn đã có ngay món giò xào vô cũng thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món ăn ngày Tết này

Theo jamja

Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version