chính[caption id="attachment_36934" align="alignleft" width="400"] Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng[/caption]
Trang chủ Tết Món ngon ngày Tết Khám phá các món ngon ngày Tết miền Trung

Khám phá các món ngon ngày Tết miền Trung

0
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Món ngon ngày Tết miền Trung cũng như các miền khác của Việt Nam đều có những đặc sắc và hương vị riêng, chúng ta cùng khám phá nhé!

>> Đặc sắc món ngon ngày Tết miền Tây

>> 5 món ngon ngày Tết miền Bắc không thể thiếu

Bánh Tét

Tương tự như bánh chưng ở miền Bắc, bánh Tét gồm các nguyên liệu như thịt heo, đậu xanh, gạo nếp, gói thành hình trụ tròn và bọc ngoài là lá chuối. Bánh Tét có vị thanh đạm, hơi mặn của đậu xanh và gạo nếp ngâm muối, cay của tiêu nêm trong thịt. Bánh Tét là một món ngon ngày Tết miền Trung, có ý nghĩa là sự hội tụ của đất và trời.

món ngon ngày tết miền trung - 4

Dưa món

Dưa món được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ cải, củ kiệu, su hào… muối chua. Là món ăn kèm cùng bánh chưng bánh tét… Bữa ăn ngày tết thường rất nhiều dầu mỡ mà ngán, ăn cùng dưa món là một lựa chọn tuyệt vời.

Bánh ít lá gai

Không chỉ là đặc sản của đất võ Bình Định mà bánh ít lá gai giờ đã trở thành món ngày Tết không thể thiếu của người dân miền Trung.

Những ngày này chỉ cần ghé vài phiên chợ quê, bạn sẽ thấy bánh ít lá gai được bày bán khắp nơi, rẻ đến mức bạn mua trăm cái để làm quà cũng chẳng tốn là bao.

Bánh ít lá gai được làm từ lá gai – loại lá đặc trưng ở miền Trung, sau khi để héo vài ngày, đem rửa sạch, luộc chín, để ráo rồi mang đi giã nhuyễn. Bánh thơm vị lá gai, dẻo mịn của nếp mới, hòa lẫn vị ngọt của đường đen và đỗ xanh, thêm ít dừa dai ngon sần sần…

Thịt heo ngâm nước mắm

Món ăn này chế biến từ thịt heo luộc chín và nước mắm pha đường. Người ta xếp thịt luộc vào hũ thủy tinh rồi đổ nước mắm vào cho ngập miếng thịt, để khoảng 3 ngày cho thịt ngấm nước mắm rồi lấy ra ăn. Món thịt này có vị mặn, ngọt thường ăn kèm với củ kiệu chua ngọt, dưa món và rau sống, rau thơm.

Bò kho mật mía

Ướp thịt bò với hỗn hợp sả băm, gừng băm, ớt, nước mắm, mật mía trong vòng 1 tiếng. Sau khi ướp đủ 1 tiếng thì đặt nồi thịt lên bếp đun sôi 10 phút, đảo thịt, đun tiếp đến khi cạn nước là được. Là một món ngon của người xứ Nghệ, bò kho mật mía khiến người ăn một lần là muốn ăn tiếp vì hương vị đậm đà khó quên. Bò kho mật mía có vị đậm đà, mùi thơm và cay của gừng và ớt, vị ngọt tự nhiên của thịt bò và vị ngọt thanh của mật mía.

Nem chua

Nem chua đi kèm chả lụa, bên mâm cơm ngày tết là những cục nem hồng hào hấp dẫn bọc qua lớp lá ổi được gói bên ngoài bởi lá chuối. Nem miền trung mịn màng, hương vị dịu nhẹ, ăn kèm tép tỏi cho tăng hương vị.

Tổng hợp

Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version