chính[caption id="attachment_36934" align="alignleft" width="400"] Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng[/caption]
Trang chủ Tết Món ngon ngày Tết Hướng dẫn làm thịt nấu đông ngon chuẩn vị ngày Tết

Hướng dẫn làm thịt nấu đông ngon chuẩn vị ngày Tết

0
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Thịt nấu đông là món ăn ngon được rất nhiều gia đình sử dụng làm món ăn chính trong ngày Tết của mình. Với nguyên liệu quen thuộc như thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, bạn có thể tự tay chuẩn bị được món thịt nấu đông ngon để chiêu đãi gia đình mình.

>> Cách làm dưa muối bắp cải ăn chống ngán ngày Tết

>> Hướng dẫn làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon

Nguyên liệu làm thịt nấu đông cần có:

  • Thịt chân  giò: 1 cái khoảng 500gr
  • Da lợn: 200 gram.
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Mộc nhĩ: 100gr
  • Nấm hương: 20 gr.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm

thịt nấu đông ngon - 1

Hướng dẫn làm thịt nấu đông ngon tại nhà:

Bước 1:

Cạo sạch lông còn sót ở da lợn và thịt chân giò, sau đó rửa sạch bạn có thể sử dụng chút muối để rửa cùng khử mùi hôi tiếp đến để ráo nước

Thái thịt thành từng khúc vuông tầm 2-3 cm, bì heo cũng thái thành miếng to

Tiếp đó, bạn trụng sơ thịt qua nước sôi từ 2-3 phút để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn, gắp ra đĩa riêng.

Bước 2:

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Ngâm nấm hương, mộc nhĩ cho nở ra, rồi đem thái sợi.

Bước 3: 

Cho thịt vừa thái vào chén tô, rồi lần lượt cho gia vị: 1 muỗng café hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1/3 hành tím đã được băm nhỏ + 1 ít bột ngọt. Thịt ướp gia vị để ngấm khoảng 30 phút.

Bước 4: 

Dùng 1 chiếc nồi cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi phi 1/2 số hành dập ở trên đến khi thơm thì cho thịt và xào đến khi săn lại và đổ nước ngậm mặt thịt hầm tầm 30 phút với ngọn lửa vừa (Lưu ý: cần vợt bọt bẩn liên tục trong quá trình hầm thịt)

Bạn lấy thêm một chiếc chảo khác cho nốt phần hành còn lại vào phi vàng sau đó xào cùng nấm hương, mộc nhĩ, bạn cho thêm chút gia vị vào cùng.

Khi thịt có dấu hiệu đã mềm, bạn mới cho vào phần nấm và mộc nhĩ. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp thêm khoảng 4 phút nữa rồi tắt bếp.

Rắc ít hạt tiêu vào, đảo đều và để dưới quạt cho hỗn hợp mau nguội.

Bước 5:

Để tăng thêm màu sắc cho món ăn, bạn cắt thêm vài lát cà rốt hình bông hoa cho vào đáy tô hoặc hộp đựng thực phẩm, rồi múc hỗn hợp thịt vào. Cuối cùng là để chén thịt kho đó vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại.

Chúc các bạn thành công với món ăn ngày Tết này

Tổng hợp

Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version