Mứt dừa là món khoái khẩu của rất nhiều người dịp Tết, có rất mix màu và hương vị khác nhau. Dưới đây cùng làm mứt dừa bằng củ dền đơn giản mà ngon nhé!
>> Cách làm mứt dừa hương cam đơn giản, ngon ngất ngây
>> Cách làm mứt dừa lá nếp đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu để làm mứt dừa củ dền
- 1kg cùi dừa bánh tẻ
- 400g đường kính trắng
- 2 củ dền đỏ
- 1 ống vani
- Các dụng cụ để chế biến mứt dừa: Đồ nạo, rổ, chậu,
Cách làm mứt dừa bằng củ dền
Bước 1:
Dừa mua về gọt hết phần vỏ nâu cứng bên ngoài sao cho sạch, sau đó nạo phần cùi thành miếng dài mỏng và rửa bằng nước sạch 3-5 lần để cho hết dầu
Bước 2:
Củ dền rửa sạch thái nhỏ vào cho vào nồi đung cùng 1 bát tô nước đến khi nước chuyển qua màu đỏ đậm thì tắt bếp.
Bước 3:
Múc ra 1 chén nhỏ nước củ dền vừa đun để lại, còn đâu ngâm ngâm hết với dừa từ 1-2 tiếng thì vớt ra để ráo nước, sau đó trộn đường và để thêm 8-10 tiếng nữa
Bước 4:
Các bạn đặt chảo lên bếp, bật to lửa, sau đó cho dừa vào đảo đều tay, đồng thời cũng hạ lửa nhỏ xuống. Lúc này các bạn có thể thấy được màu mứt dừa, nếu thấy nhạt, các bạn cho thêm nước củ dền đã bớt lại ở bước 3 vào cùng vani, nếu không, các bạn chỉ cần cho vani vào tiếp tục sên. Các bạn sên đến khi sền sệt, rồi khi dừa bắt đầu khô, có lớp bột bám quanh dừa là hoàn thành.
Bạn có thấy làm mứt dừa bằng củ dền dễ không nào, chúc bạn thành công với món mứt Tết ngon này nhé!
Tổng hợp