Cùng thực hiện những món ngon ngày Tết dễ làm với nguyên liệu đơn giản mà hương vị thơm ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
>> Hướng dẫn làm thịt nấu đông ngon chuẩn vị
>> Cách làm dưa muối bắp cải ăn chống ngán ngày Tết
1: Bún cuốn
2. Gỏi nộm hoa chuối
Nguyên liệu:
- 1 búp hoa chuối tươi
- 500g tôm tươi
- Rau thơm gồm có: rau húng, quế, rau mùi
- Đậu phộng rang, vừng rang, mắm tôm, chanh tươi, tỏi tươi, đường
Cách làm:
Hoa chuối mua về lột bỏ lá già rồi thái mỏng, ngâm nước vo gạo khoảng nửa tiếng hoặc cho vài muỗng canh giấm pha nước lạnh cho ra chất mủ, chất nhựa. Lấy ra rửa lại sạch bằng nước lạnh, để ráo nước. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Tôm lột vỏ, lấy đất sống lưng, luộc vừa chín tới xẻ làm hai.
Dùng nồi cho vài tép tỏi tươi băm nhuyễn trộn với mắm tôm, chanh vắt nước. Cho hoa chuối, rau thơm vào bóp và trộn đều, nêm chút đường, chút chua mặn cho vừa miệng ăn. Cho vài muỗng canh vừng (mè) đã rang vào trộn cho đều. Bày gỏi lên đĩa lớn, đặt tôm, rắc đậu phộng rang lên trên, cho vài miếng ớt lên trên.
Đây là món ăn ngày Tết quen thuộc lại rất dễ làm. Các mẹ chỉ cần dành chút ít thời gian là đã có thể chuẩn bị được món nộm hoa chuối thơm ngon, hấp dẫn, vừa thanh lọc cơ thể, vừa giúp giảm ngán ăn trong bữa cơm ngày Tết.
Tổng hợp