chính[caption id="attachment_36934" align="alignleft" width="400"] Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng[/caption]
Trang chủ Tết Món ngon ngày Tết Làm món ngon ngày Tết từ thịt lợn đơn giản

Làm món ngon ngày Tết từ thịt lợn đơn giản

0
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong món ăn, đặc biệt là dịp quan trọng như giỗ, Tết. Cùng tìm hiểu những món ngon ngày Tết từ thịt lợn dễ làm nhé!

>> Khám phá các món ngon ngày Tết miền Trung

>> Hướng dẫn làm thịt nấu đông ngon chuẩn vị

Thịt lợn cuốn nấm

món ngon ngày tết từ thịt lợn

Bạn thực hiện bằng cách trụng rửa sạch, thái thịt heo thành các lát dài mỏng, sơ chế nấm kim châm bằng cách cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách nhiều nhánh nhỏ. Sau đó, bạn ướp thịt với gia vị trong khoảng 40 phút, trải thịt ra đĩa, cho nấm kim châm lên trên, cuộn tròn và cố định bằng 1 cái tăm tre. Cuối cùng, bạn chiên cuộn thịt cho tới khi chín vàng đều các mặt. Món ăn này hứa hẹn sẽ là món ngon lạ miệng cho cả gia đình nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Thịt đông

Một trong những món ngon nổi tiếng trong mỗi dịp Tết không thể thiếu trong mâm cơm của người miền bắc chính là thịt đông. Thịt đông có hương vị lạ miệng nhưng cách làm khá đơn giản.

Để làm được món ăn này bạn cần chọn thịt chọn thịt lợn cả phần nạc lẫn mỡ cùng 1 đến 2 chiếc tai heo. Kết hợp với các loại nguyên liệu khác như cà rốt, mộc nhĩ, nấm… cho món ăn thơm ngon và đỡ ngán hơn.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt theo cách gọi của người miền Nam. Món ăn này có tính mát, rất tốt cho gan thận, giải độc cơ thể nhất là trong những ngày Tết tiệc tùng rượu bia nhiều. Trước tiên bạn cần chuẩn bị thịt băm, mộc nhĩ, mướp đắng và gia vị.

Để thực hiện, đầu tiên bạn ngâm mộc nhĩ với nước nóng sau đó rửa sạch, băm nhỏ trộn vào thịt lợn. Cho thêm các loại gia vị bổ sung hương vị món ăn vào hỗn hợp để dễ ăn hơn, nếu ai ăn nhạt thì có thể không cho muối cũng được. Mướp đắng bạn chọn quả to vừa phải, không quá nhỏ sẽ khó nhồi mà cũng không quá to sẽ khó khăn khi ăn. Sau đó, bạn rạch một đường trên thân quả mướp đắng, bỏ hết ruột và rửa sạch. Sau đó bạn cắt mướp đắng thành từng khúc vừa ăn và nhồi thịt vào. Bạn có thể hấp hoặc hầm nhưng tốt nhất là bạn hãy nấu canh thì hương vị sẽ thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version