Chẩn đoán sớm có thể chữa bệnh gout khỏi hoàn toàn không?

0
81
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Bệnh gout xuất hiện từ cách đây hơn 2000 năm và những người mắc phải căn bệnh này hầu hết là những người giàu, có địa vị xã hội cao, vì vậy căn bệnh này được đặt cho một biệt danh “bệnh nhà giàu”.

2Wellness Nutrition

Bệnh gout gây ra những cơn đau với cường độ mạnh gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt bệnh gout khi nặng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh gout có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được chẩn đoán sớm hay không? Cách chữa bệnh gout như thế nào? Đàn Ông Online sẽ bật mí cho các bạn câu trả lời ngay sau đây thôi.

Bệnh gout có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm không?

Việc phát hiện các dấu hiệu bệnh gout sớm có thể kiểm soát được tình trạng và hạn chế các biến chứng tốt nhất, tuy nhiên  việc điều trị khỏi hoàn toàn thì tính đến nay vẫn chưa có biện pháp nào.

Dù đã xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng tính đến hiện tại, cả nền y học cổ và hiện đại đều chưa có phương pháp cụ thể trị khỏi hoàn toàn căn bệnh nguy hiểm này. Hầu hết các loại thuốc điều trị gout hiện nay đều chỉ có tác dụng làm giảm các cơn đau và giảm nồng độ acid uric trong máu để hạn chế các biến chứng từ đó kéo dài khoảng cách giữa các lần phát bệnh và cường độ đau mà bệnh nhân phải chịu.

Cách chữa bệnh gout là gì?

Tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng các phương pháp điều trị bệnh gout sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát được tình trạng bệnh, giúp cải thiện sức khỏe và đời sống của người bệnh.

Việc chữa trị bệnh gout sẽ tùy theo tình trạng phát triển của bệnh mà người mắc sẽ được bác sĩ kê những loại thuốc khác nhau. Thông thường trong giai đoạn trị liệu ban đầu, bác sĩ sẽ kê cho người bệnh một số loại thuốc như:

  • Thuốc tăng thải acid uric bài tiết qua nước tiểu, ức chế sản xuất acid uric như: Allopurinol, sulphipyrazon,…
  • Thuốc chống viêm giảm đau, giảm sưng như colchicine, thuốc giảm đau không steroid như ibuprofen…

Ngoài ra, bác sĩ sẽ nếu ra một số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout bằng việc thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt như:

  • Lên kế hoạch ăn uống hàng ngày với thực đơn ít purin
  • Giảm cân với những người béo phì
  • Hạn chế sử dụng các loại thuốc lợi tiểu
  • Hạn chế rượu bia và các chất kích thích
  • Tập các bài thể dục cường độ nhẹ thường xuyên
  • Uống nhiều nước
  • Sử dụng đã chườm vào chỗ đau 15 phút khi bệnh tái phát
  • Khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra tình trạng phát triển của bệnh

Trên đây là một số thông tin về bệnh gout mà Đàn Ông Online muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng những thông tin trên hữu ích. Chúc các bạn luôn giữ được cơ thể khỏe mạnh! Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm nhiều thông tin sức khỏe khác tại chuyên mục sống khỏe của chúng tôi theo đường link dưới đây:

https://danongonline.com.vn/song-khoe

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply